Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Hiệp (Phú Giáo): Sơ kết giữa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII và Tổng kết công tác Hội, năm 2023

27/11/2023    Lượt xem: 270    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHPN xã, khóa XIII, nhiệm kì 2021 – 2026; trong nữa nhiệm kì (2021 – 2026), Hội LHPN xã tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Bình Dương có sức khoẻ, có tri thức, sáng tạo, trách nhiệm”; các cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam; “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tuyên truyền đường lối của Đảng pháp luật của Nhà nước có liên quan đến phụ nữ và trẻ em, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện Phú Giáo; Nghị quyết Hội nghị TW4, TW6, khóa XII… đến 100% cán bộ, hội viên. Hàng năm qua bình xét có từ 98% cán bộ, hội viên phụ nữ đạt danh hiệu “Phụ nữ tiên tiến”, 100% cán bộ hội đạt danh hiệu “Phụ nữ xuất sắc”.

Ảnh: Văn nghệ chào mừng

Duy trì và thành lập các CLB “Vườn rau an toàn”; “Phụ nữ tiết kiệm phế liệu”; “Dân vũ thể thao”; các mô hình “Mỗi cán bộ, hội viên có một vườn rau sạch”; “Chi hội phụ nữ kiểu mẫu”; “Tuyến đường hoa do phụ nữ quản lý”; thí điểm mô hình “Gia đình phụ nữ 5 có”, góp phần đạt các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu. Vận động cán bộ, hội viên thực hiện chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” được 10,5 triệu đồng. Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhận hỗ trợ hàng tháng 3 trẻ em mồ côi, qua đó đã trao tặng tiền mặt, nhu yếu phẩm cho các trẻ với tổng trị giá 50 triệu đồng. Phát động chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, đã phối hợp tổ chức được 10 đợt tặng nhu yếu phẩm, vải, quần áo, hỗ trợ mua BHYT cho 89 hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 91,5 triệu đồng. Tiếp nhận và trao tặng 62 phần quà, với trị giá hơn 33,8 triệu đồng; trao tặng 1 sổ tiết kiệm, trị giá 5 triệu đồng cho 1 hội viên bị bệnh hiểm nghèo. Ngoài ra, Hội còn tổ chức trao tặng được 27 đợt nhu yếu phẩm, hỗ trợ mua BHYT cho 435 lượt hội viên Phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài địa phương với số tiền hơn 158 triệu đồng.

Vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp; Hội LHPN đã vận động và tổ chức trao sinh kế cho 2 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, với trị giá 8 triệu đồng. Duy trì hoạt động 3 tổ hợp tác với 12 thành viên. Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp, giới thiệu sản phẩm và đăng ký sản phẩm OCOP và đạt 3 sao cấp huyện; tham gia 3 gian hàng kết nối cung cầu sản phẩm nông nghiệp; 1 gian hàng Phụ nữ khởi nghiệp. Duy trì tốt các nguồn vốn vay ưu đãi, với số tiền hơn 1,6 tỷ đồng từ nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội, cho 421 lượt chị vay; nâng tổng dư nợ đến nay đến nay do Hội quản lý hơn 13 tỷ 289 triệu đồng. Tạo điều kiện cho 17 hộ gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận nguồn vốn dự án cho vay đấu nối nước thải hộ gia đình và xây mới hoặc cải tạo nhà vệ sinh với số tiền hơn 250 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội tiếp tục duy trì tổ tự quản môi trường, ‘‘Tuyến đường không rác’’ ra quân dọn dẹp, cắt tỉa cây, trồng hoa trên 5 tuyến đường được 910 cây hoa và chăm sóc 4 tuyến đường hoa với tổng chiều dài 3.310m. Ngoài ra, Hội còn triển khai thực hiện nhiều hoạt động công tác khác hiệu quả, có sức lan tỏa và hết sức ý nghĩa khác trong cán bộ, hội viên trong toàn Hội.

Phát biểu tại Hội nghị, chị Nguyễn Thị Lệ Hồng, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Giáo ghi nhận, đánh giá cao kết quả qua nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHPN xã lần thứ XIII của các tầng lớp Phụ nữ trong xã. Chỉ ra một số tồn tại, hạn chế qua triển khai thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Hội; đề nghị trong nửa nhiệm kì còn lại các tầng lớp Phụ nữ trên địa bàn xã Tân Hiệp tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phẩm chất cao đẹp của Phụ nữ Việt Nam “bất khuất, trung hậu, đảm đang” cùng nhau thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, phong trào, các cuộc vận động do các cấp Hội phụ nữ đề ra.

Dịp này, Hội LHPN xã Tân Hiệp đã trao giấy khen của UBND xã tặng cho 3 tập thể, 6 cá nhân; Hội LHPN xã tặng giấy khen cho 2 tập thể đạt thành tích xuất sắc qua nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHPN xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Giấy khen của UBND xã cho 2  tập thể và 6 cá nhân; Hội LHPN xã tặng giấy khen cho 5 cá nhân đạt thành xuất sắc công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023.

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Lệ Hồng (trái), Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Giáo và ông Nguyễn Đức Giang, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng khối vận xã Tân Hiệp trao giấy khen của UBND xã tặng cho tập thể và các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Phụ nữ, năm 2023

Ảnh: Ông Tống Văn Hiển, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Tân Hiệp và chị Trần Thụy Diễm Trang (phải), Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Hiệp trao giấy khen của UBND xã tặng cho tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ qua nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII

Ảnh: Chị Trần Thụy Diễm Trang (trái), Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Hiệp và ông Lê Ngọc Đồng, hội viên danh dự Hội LHPN xã trao giấy khen của Hôi LHPN xã tặng cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2023