Xã An Linh: Ký kết hợp tác triển khai mô hình chuyển đổi số - thanh toán số với Viettel Bình Dương

22/11/2023    Lượt xem: 909    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Nguyễn Bảo Lộc, Chủ tịch UBND xã An Linh và Thượng tá Đặng Văn Nhiên, Giám đốc Viettel Bình Dương ký kết hợp tác triển khai mô hình chuyển đổi số - thanh toán số với sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Phòng VH&TT, UBND xã An Linh và Viettel Bình Dương

Với mục tiêu chung phát triển đồng bộ hạ tầng thanh toán số và ứng dụng Viettel Money trên địa bàn xã An Linh tạo nên hệ sinh thái thanh toán số toàn diện. Từ đó, góp phần xây dựng Chính quyền số, Kinh tế số và xây dựng đồng bộ xã hội số trên địa bàn xã An Linh. Sau ký kết, 2 đơn vị sẽ phối hợp đồng bộ các giải pháp chuyển đổi số, triển khai mục tiêu cụ thể: phối hợp thực hiện chi lương cho cán bộ bán chuyên trách và chi trả trợ cấp xã hội qua Viettel Money; Tỷ lệ phụ huynh học sinh tại mỗi trường học trên địa bàn xã thực hiện đóng học phí trực tuyến qua Viettel Money đạt tối thiểu 60%; Tối thiểu 60% hộ dân của mỗi khu dân cư thanh toán tiền điện bằng hình thức không dùng tiền mặt; Kết nối hệ thống thanh toán và lắp đặt mã QR Viettel Money, biên lai điện tử tại bộ phận một cửa xã. Thiết lập 01 Điểm cung cấp dịch vụ Viettel Money để người dân có thể nạp/rút/chuyển tiền và sử dụng các dịch vụ tài chính khác. Phát triển phương thức thanh toán bằng mã QR Viettel Money cho tối thiểu 50% hộ kinh doanh và tiểu thương trên địa bàn xã, giúp thuận tiện trong mua bán; xây dựng tuyến đường thanh toán số.

Ảnh: Ông Lý Thành Vinh, Phó Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Phú Giáo phát biểu tại Lễ ký kết

Tổ chức đào tạo tập huấn và tuyên truyền về nội dung chuyển đổi thanh toán số cho 100% cán bộ xã, Đoàn thanh niên, các tổ công nghệ số cộng đồng tại các khu dân cư và cán bộ giáo viên, nhân viên tại các trường học trên địa bàn xã đảm bảo 100% Cán bộ sử dụng chữ ký số từ xa Mysign. Triển khai giải pháp biên lai điện tử phục vụ thuận tiện trong quá trình làm việc với người dân khi đến thực hiện giao dịch tại UBND xã An Linh.

Ảnh: Ông Nguyễn Bảo Lộc, Chủ tịch UBND xã An Linh tặng quà cho các thành viên tổ công nghệ số cộng đồng

Đảm bảo các trường học và các tuyến đường trọng điểm được cung cấp đường truyền Internet tốc độ cao, băng thông rộng để truyền tải dữ liệu cho camera an ninh giám sát. Tối thiểu 60% người dân ở độ tuổi trưởng thành của xã sử dụng điện thoại smartphone có cài đặt tài khoản Viettel Money và thường xuyên sử dụng dịch vụ cổng thông tin điện tử. Tỷ lệ nhận biết thương hiệu Viettel Money của người dân đạt tối thiểu 60%...

Ảnh: Lãnh đạo Viettel Bình Dương tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo địa phương

Việc ký kết hợp tác triển khai mô hình chuyển đổi số - thanh toán số giữa UBND xã An Linh và Viettel Bình Dương sẽ góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch chuyển đổi số của địa phương xã An Linh, thực hiện mục tiêu Chuyển đổi số Quốc gia theo chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh và huyện.

Ảnh: Lãnh đạo Phòng VH&TT, UBND xã An Linh và Viettel Bình Dương chụp hình lưu niệm với đại diện tổ công nghệ số cộng đồng và nhân viên Viettel Phú Giáo

Minh Chánh