Ấp 1B, xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo: Tổ chức Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, năm 2023

20/11/2023    Lượt xem: 263    In bài viết   Độ tương phản

Tại ngày Hội, các Đại biểu cùng Nhân dân trong ấp đã cùng nhau ôn lại truyền thống 93 Ngày thành truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18.11.1930 – 18.11.2023). Phát huy truyền thống của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã, Ban công tác Mặt trận ấp 1B đã vận động các tầng lớp Nhân dân trong ấp phát huy tinh thần đoàn kết tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động của địa phương, ấp. Đóng góp cùng các cấp Đảng, chính quyền thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới và đạt xã Nông thôn mới vào cuối năm 2018, hướng đến xây dựng hoàn thành xã Nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2023.

Ảnh: Văn nghệ chào mừng ngày Hội

Trong năm 2023, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, Ban công tác Mặt trấn ấp 1B đã vận động Nhân dân trong ấp thực hiện tốt các cuộc vận động “đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, làm giàu chính đáng”. Qua đó đã tạo điều kiện cho 411 lượt hộ vay, với số tiền hơn 14,6 tỷ đồng. Ngoài ra, cấp Chi, Hội đoàn thể còn tạo điều kiện cho đoàn viên, hội viên vay các nguồn vốn vay phát triển kinh tế, giúp thoát nghèo bền vững. Đến cuối năm, qua bình xét hộ nghèo theo tiêu chí mới của tỉnh; toàn ấp có 40 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 5,91%. Phát động 100% hộ gia đình đăng kí xây dựng gia đình văn hóa; cuối năm qua bình xét toàn ấp có 676/678 hộ xét danh hiệu gia đình văn hóa và có 657/676 hộ đạt ấp văn hóa, chiếm tỷ lệ 97,2%; trong đó có 141 hộ đạt danh hiệu văn hóa 3 năm liền và có 21 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền; ấp đạt văn hóa 9 năm liên tục.

Ảnh: Lãnh đạo UBND xã Phước Hòa trao giấy khen cho gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền

Bên cạnh đó, Nhân dân trong ấp còn tham gia thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, bằng việc tham gia trồng cây xanh, dọn dẹp vệ sinh môi trường các tuyến đường giao thông nông thôn; các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa; đóng góp xây dựng Quỹ vì người nghèo; phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”..., với những kết quả tích cực, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đời sống người dân. Trong đó tỷ lệ hộ dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện đạt 96%; hộ dân sử dụng điện, nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%.

Phát biểu chúc mừng Nhân dân ấp 1B nhân Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, năm 2023. Thay mặt lãnh đạo xã Phước Hòa; ông Ngô Phú Cường, Phó Chủ tịch UBND xã đã biểu dương, ghi nhận những kết quả, thành tích mà Nhân dân trong ấp đã được qua 1 năm thực hiện các cuộc vận động, các phong trào. Những kết quả của Nhân dân trong ấp đã góp phần cùng Chính quyền địa phương trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng địa phương ngày càng phát triển; nhất là trong việc thực hiện các tiêu chí của chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới nâng cao, năm 2023. Qua đó địa phương đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và 75/75 chỉ tiêu. Nêu lên một số tồn tại, hạn chế; ông Ngô Phú Cường, Phó Chủ tịch UBND xã đề nghị trong năm 2024 và những năm tiếp theo, cấp ủy Chi bộ, Ban điều hành, Ban công tác Mặt trận cùng Nhân dân trong ấp tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cùng nhau thực hiện đạt và vượt mục tiêu đề ra. Cùng Đảng, Chính quyền địa phương chung tay thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND.

Dịp này, UBND xã trao 67 suất học bổng cho 67 em học sinh thuộc hộ nghèo vượt khó trong học tập; tặng giấy khen cho 21 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền. Ngoài ra, Chi bộ, Ban điều hành và Ban công tác Mặt trận ấp 1B cũng tổ chức trao tặng 10 phần quà cho 10 hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Ông Lê Thanh Tâm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Phước Hòa trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập

Ảnh: Bà Trần Thị Ngọc Huyền, UVTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Phước Hòa và ông Ngô Phú Cường, Phó Chủ tịch UBND xã trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập