Ấp Đồng Chinh (xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo): Tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

13/11/2023    Lượt xem: 143    In bài viết   Độ tương phản

Tại ngày Hội, các Đại biểu cùng Nhân dân ấp Đồng Chinh dự ngày Hội Đại đoàn kết đã cùng nhau ôn lại truyền thống 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất (18.11.1930 – 18.11.2023). Phát huy truyền thống vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (nay là Mặt trận tổ quốc Việt Nam); trong những năm qua, Ban công tác Mặt trận ấp Đồng Chinh đã vận động Nhân dân trong ấp phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân, chung tay cùng các cấp Đảng, chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu theo tinh thần Nghị quyết đề ra. Đặc biệt trong việc thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh. Ban công tác Mặt trận ấp đã vận động Nhân dân trong ấp chung tay cùng Đảng, chính quyền địa phương chung tay xây dựng xã Nông thôn mới, duy trì và từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí hướng đến xâ dựng xã Nông thôn mới nâng cao.

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo Đoàn Văn Đồng thăm hỏi, động viên tinh thần người dân ấp Đồng Chinh nhân ngày Hội Đại đoàn kết

Trong năm 2023; thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư; Ban công tác Mặt trận ấp đã vận động 100% hộ gia đình trong ấp đăng kí xây dựng gia đình văn hóa. Cuối năm qua bình xét có 147/149 hộ đạt gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 98,65%; trong đó có 51 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền; 8 hộ đạt gia đinh văn hóa tiêu biểu năm 2023; ấp 9 năm liền đạt ấp văn hóa; 45/50 khu nhà trọ đạt văn hóa. Bên cạnh đó, Nhân dân trong ấp còn đoàn kết thực hiện có hiệu quả các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”; phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn. Nhất là trong phong trào giúp nhau làm kinh tế, thoát nghèo bền vững. Đã giúp cho 1 hộ thoát nghèo. Đến nay, số hộ nghèo theo tiêu chí của Trung ương còn 1 hộ, chiếm tỷ lệ 0,67%; theo tiêu chí tỉnh còn 9 hộ, chiếm tỷ lệ trên 6%. Hộ dân tham gia bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ 95,4%. Người dân sử dụng điện an toàn, nước sạch, hợp vệ sinh đạt tỷ lệ 100%.

Hiện toàn ấp có 6/7 tuyến đường giao thông được bê tông hóa và 6/6 tuyến đường bê tông được lắp đặt đèn chiếu sáng; có 122/147 hộ đăng ký đổ rác đúng theo quy định; 100% đường giao thông bê tông được trồng hoa; 100% trẻ em đến tuổi được đến trường và học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học vào lớp 6. Các tổ chức Hội đoàn thể trong ấp hoàn thành tốt và xuất sắc các nhiệm vụ năm 2023.

Ảnh: Đại tá Nguyễn Đình Chuẩn, TUV, Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương phát biểu chúc mừng bà con Nhân dân ấp Đồng Chinh nhân ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, năm 2023

Phát biểu chia vui cùng bà con Nhân dân trong ấp nhân ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, năm 2023; Đại tá Nguyễn Đình Chuẩn, TUV, Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương chúc mừng bà con Nhân dân ấp Đồng Chinh đã đạt được nhiều kết quả cao trong việc thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu năm 2023, xây dựng ấp ngày càng phát triển giàu đẹp. Nhất là với một ấp có nhiều khu nhà trọ, đông công nhân lao động và người dân địa phương khác tạm trú, ở trọ. Nhưng vẫn luôn giữ vững được ổn định tình hình an ninh chính trị, trật an toàn xã hội. Mong rằng trong thời gian tới, bà con Nhân dân trong ấp tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết toàn dân, giữ vững và nâng cao hơn nữa những kết quả đạt được trong năm 2023 để xây dựng ấp trở thành một trong những ấp tiêu biểu không chỉ của xã mà của huyện, của tỉnh về tinh thần đoàn kết, xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh và giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; góp phần vào sự ổn định và phát triển của địa phương.

Phấn khởi trước những kết quả bà con Nhân dân trong ấp đạt được trong thực hiện các phong trào, các cuộc vận động năm 2023; Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo Đoàn Văn Đồng nhiệt liệt biểu dương, trân trọng, ghi nhận những kết quả đạt được của Nhân dân ấp Đồng Chinh. Đồng thời đề nghị bà con Nhân dân ấp tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, gương mẫu chấp hành các quy định của Đảng, nhà nước, địa phương. Phấn đấu nỗ lực hơn nữa để phát triển kinh tế gia đình vươn lên làm giàu chính đáng, hợp pháp, ngày càng có nhiều hộ khá, giàu, giảm hộ nghèo, khó khăn; giữ vững và phát huy truyền thống gia đình văn hóa, xây dựng gia đình hòa thuận, bình đẳng, no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Dịp này, Chủ tịch UBND huyện cũng kêu gọi Nhân dân trong ấp tích cực, tự giác tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan xanh, sạch, đẹp, có nhiều vườn hoa, tuyến đường hoa, tuyến đường an toàn. Dù khó khăn đến mấy cũng không để con em không được đến trường. Đi đầu triển khai thực hiện tuyến đường hoa, tuyến đường cờ tổ quốc và tuyến đường camera an ninh…

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Xuân (áo kẻ sọc), Chủ tịch UBND xã Phước Hòa trao giấy khen của UBND xã tặng cho các hộ gia đình đạt văn hóa tiêu biểu 3 năm liền

Dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 51 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền; 8 gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục. Ban vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh Bình Dương tặng 14 phần quà; huyện Phú Giáo tặng 10 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng, cho 24 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; UBND xã tặng trao 14 suất học bổng cho 14 em học sinh vượt khó trong học tập, mỗi suất học bổng trị giá 500 ngàn đồng; Ban công tác Mặt trận ấp tặng 5 phần quà cho 5  hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Ảnh: Đại tá Nguyễn Đình Chuẩn, TUV, Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương trao quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo trao quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ấp