Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ấp Tân Tiến, xã Phước Sang năm 2023

13/11/2023    Lượt xem: 173    In bài viết   Độ tương phản

Dự Ngày hội có bà Võ Châu Loan - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy, bà Phạm Thị Hồng Thắm – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ VN xã và hơn 150 người dân đại diện cho các hộ gia đình trên địa bàn ấp về dự ngày hội.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ Chào mừng tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ấp Tân Tiến.

Tại Ngày hội, các đại biểu và nhân dân ấp Tân Tiến, xã Phước Sang đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua 93 năm thành lập và phát triển. Đồng thời đánh giá kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư năm 2023. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các Chi hội đoàn thể trên địa bàn ấp đã tích cực vận động hội viên đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau phát triển bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng. Nổi bật như Chi hội phụ nữ có các hoạt động: vận động nguồn vốn xoay vòng tại chi hội cho phụ nữ vay; vận động hội viên tham gia mô hình nuôi heo đất tiết kiệm để mua BHYT tặng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; Chi hội người cao tuổi vận động thu tiền quỹ xét cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình; vận động quỹ Toàn dân chăm sóc người cao tuổi để thăm hỏi hội viên khi ốm đau, phúng viếng hội viên khi qua đời. Chi hội Nông dân vận động Quỹ hỗ trợ Nông dân cho hội viên vay phát triển kinh tế. Chi hội Cựu chiến binh vận động hội viên giữ vững và phát huy bản chất “bộ đội cụ Hồ”, chi đoàn thanh niên với các phong trào, hành động cách mạng, phong trào thanh niên đi đầu trong chuyển đổi số, tổ chức ra quân hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử VNEID, chữ ký số, thanh toán không dùng tiền mặt…

Bằng các biện pháp vận động hỗ trợ, đến nay toàn ấp còn 01 hộ nghèo theo tiêu chí, 09 hộ nghèo bảo trợ xã hội và 17 hộ cận nghèo. Bên cạnh đó, thực hiện phong trào xây dựng gia đình văn hoá, khu ấp văn hoá, qua rà soát cuối năm 2023, toàn ấp có 266/270 hộ đạt gia đình văn hóa, trong đó có 53 hộ đạt gia đình văn hóa 03 năm liên tục; ấp đạt ấp văn hoá năm 2023 và đạt danh hiệu ấp văn hóa 05 năm liền (giai đoạn 2019-2023).

Ảnh: Bà Võ Thị Thu Lâm – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho các hộ gia đình đạt thành tích tiêu biểu văn hóa 03 năm liền giai đoạn 2021 – 2023).

Dịp này, UBND xã Phước Sang đã khen thưởng cho 08 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu 03 năm liền. Quỹ vì người nghèo huyện Phú Giáo và xã Phước Sang cũng đã trích kinh phí tặng 22 phần quà, trong đó quà huyện 10 phần trị giá 10.000.000đ, quà xã 07 phần trị giá 3.500.000đ, quà từ BĐH ấp 05 phần trị giá 1.500.000đ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp Tân Tiến.

Ảnh: Bà Võ Châu Loan - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy (đeo kính), bà Phạm Thị Hồng Thắm – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã ( áo họa tiết đen) tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp.

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp Tân Tiến.

Lê Văn Cung