UBMTTQ Việt Nam xã Tam Lập: Ra mắt mô hình “3 không”, ấp Cây Khô

25/10/2023    Lượt xem: 246    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Hoàng Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Tam Lập thông qua quyết định thành lập mô hình

Mô hình 3 không ấp Cây Khô có 16 thành viên, do ông Nguyễn Hải Âu, Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Cây Khô là Tổ trưởng. Có chức năng tổ chức triển khai có hiệu quả nội dung phối hợp thực hiện công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước nhằm từng bước thiết lập môi trường sống an toàn, lành mạnh tại địa phương. Tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm… nhằm chủ động phòng ngừa, tích cực đấu tranh, ngăn chặn, không để tội phạm lộng hành, góp phần kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Gắn kết chặt chẽ công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên phát động, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Phát hiện, tố giác tội phạm, cảm hóa giáo dục, cải tạo người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư. Đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng nguy cơ, hậu quả và các biện pháp phòng tránh tai nạn xe mô tô, xe gắn máy; kiểm soát tải trọng phương tiện; phòng, chống uống rượu bia đối với lái xe, tuân thủ quy định tốc độ, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, quy tắc an toàn khi vượt qua đường sắt, hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt. Vận động các tầng lớp nhân dân tích cực bảo vệ các công trình giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa, kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng hoặc chính quyền địa phường về những thiệt hại, hư hỏng của các công trình giao thông, đồng thời tố giác những hành vi xâm phạm hành lang lộ giới cũng như làm hư hại đến các công trình giao thông công cộng.

Ảnh: Lãnh đạo Mặt trận tổ quốc xã chụp hình cùng các thành viên mô hình “3 không” ấp Cây Khô

Qua đó góp phần hát huy vai trò, trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc tham gia phát hiện, tố giác tội phạm. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức tự giác chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông của người tham gia giao thông. Nâng cao tỉ lệ vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, góp phần cùng hệ thống chính trị thực hiện chỉ tiêu giảm tai nạn giao thông từ 5%-10% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.