Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Hiệp: Truyền thông phòng, chống bạo lực học đường, thuốc lá, thuốc lá điện tử và an toàn giao thông cho học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ

23/10/2023    Lượt xem: 303    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Các em học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ tham dự buổi truyền thông

Tại buổi truyền thông, thầy trò Trường THPT Nguyễn Huệ đã được nghe Thiếu tá Trần Minh Thông, Trưởng Công an xã Tân Hiệp, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo 138 xã triển khai nội dung về bạo lực học đường, những nguyên nhân của bạo lực học đường, kỹ năng phòng tránh bạo lực, chống xâm hại, chống cả bạo lực mạng và tăng kỹ năng bảo vệ bản thân của học sinh. Một số vụ bạo lực học đường; hậu quả của bạo lực học đường. Các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn giao thông. Các quy định của pháp luật về việc điều khiển phương tiện giao thông đối với học sinh, người chưa đủ tuổi theo quy định; về việc xử lý các trường hợp học sinh vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông trong nhà trường và xã hội. Thực trạng, giải pháp nhằm kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông, nhất là đối với học sinh. Về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn xã 9 tháng đầu năm 2023. Hậu quả của các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng có yếu tố là các em học sinh điều khiển phương tiện giao thông gây tai nạn. Đồng thời trả lời một số câu hỏi liên quan đến nhận thức, hiểu biết của các em học sinh về ma túy và việc điều khiển phương tiện giao thông. Những quy định của pháp luật về việc sử dụng thuốc lá, thuốc lá điện tử; những tác hại của thuốc lá và thuốc lá điện tử đối với sức khỏe con người; một số thủ đoạn, hoạt động mới của tội phạm nhắm vào giới trẻ và học sinh trong việc sử dụng thuốc lá và thuốc lá điện tử. Một số hình thức truyền bá thuốc lá và thuốc lá điện tử nhằm kích thích sự tò mò, lôi kéo học sinh sử dụng thuốc lá và thuốc lá điện tử.

Ảnh: Thiếu tá Trần Minh Thông, Trưởng Công an xã Tân Hiệp truyền thông về phòng, chống bạo lực học đường, an toàn giao thông và thuốc lá, thuốc lá điện tử cho các em học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ

Qua buổi truyền thông góp phần nâng cao nhận thức cho các học sinh, cùng kĩ năng cho thầy cô nhà trường trong việc xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường và hành vi học sinh điều khiển phương tiện giao thông vi phạm các quy định pháp luật về an toàn giao thông. Nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm phòng ngừa, hạn chế, các hành vi sự dụng thuốc lá và thuốc lá điện tử. Đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống bạo lực học đường; sử dụng thuốc lá và thuốc lá điện tử trong học sinh. Các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh; góp phẩn đảm bảo an toàn giao thông bảo vệ tính mạng con người, thiệt hại về kinh tế và những tác động xã hội…

Ảnh: Chị Trần Thụy Diễm Trang, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Hiệp phát tờ rơi tuyên truyền về an toàn giao thông, bạo lực học đường và thuốc lá điện tử cho các em học sinh trường THPT Nguyễn Huệ tại buổi truyền thông