Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Long: Họp mặt kỉ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10)

23/10/2023    Lượt xem: 130    In bài viết   Độ tương phản

Tại buổi Họp mặt, các Đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang 93 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 13 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam. 93 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, tinh thần quật khởi của con cháu bà Trưng, bà Triệu, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Phụ nữ Việt Nam đã cùng tham gia các hoạt động xây dựng tổ chức Đảng, đấu tranh giành độc lập dân tộc, bảo vệ tổ quốc tạo thành phong trào quần chúng Nhân dân sôi nổi và lan rộng khắp cả nước. Nhiều tấm gương phụ nữ bất khuất, kiên trung trước kẻ thù. Các tầng lớp phụ nữ Việt Nam đã phát huy tinh thần giỏi việc nước, đảm việc nhà, chăm lo cho gia đình chu đáo và tham gia các hoạt động xã hội nhiệt tình và trách nhiệm, với các phong trào “ba đảm đang”... đóng góp chung vào sự phát triển của đất nước. Với những đóng góp đó cho đất nước, cho dân tộc, Phụ nữ Việt Nam đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng 6 chữ vàng “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng họp mặt

Trong những năm qua, phát huy truyền thông của Phụ nữ Việt Nam, cán bộ, hội viên, Phụ nữ xã Tân Long đã phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia đóng góp xây dựng tổ chức Hội, xây dựng Đảng, Chính quyền, xây dựng địa phương ngày càng phát triển thông qua các phong trào hoạt động công tác Hội và đạt được những kết quả tích cực. Cụ thể trong năm 2023 toàn Hội có 1.624/1.689 cán bộ, hội viên phụ nữ đạt 4 tiêu chuẩn của phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, đạt tỷ lệ trên 96%. Có 52 cán bộ hội được biểu dương Phụ nữ tiêu biểu và 1.572 hội viên phụ nữ đạt danh hiệu Phụ nữ tiên tiến trong phong trào thi đua.

Cán bộ, hội viên, phụ nữ xã còn tích cực tham gia chương trình ủng hộ áo dài trắng cho Nữ sinh khó khăn được 22 bộ áo dài trắng, với tổng số tiền 4,4 triệu đồng; tặng 16 phần quà thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự; 3 phần quà cho gia đình có công với cách mạng, nhân kỉ niệm ngày thương binh liệt sĩ (27/7); tặng 8 suất học bổng chương trình “Tiếp sức đến trường năm 2023”, cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường Tiểu học Tân Long, với trị giá 4 triệu đồng; hỗ trợ suất ăn, nước uống cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kì thi TNTHPT, với kinh phí 2 triệu đồng. Đóng góp ủng hộ chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương, biển đảo, với số tiền 5,5 triệu đồng; nhận đỡ đầu 2 em học sinh qua chương trình “Mẹ đỡ đầu”, với số tiền 4 triệu đồng; đóng góp trao tặng 30 phần quà từ chương trình “Triệu phần quà – San sẻ yêu thương”, với tổng số tiền 15 triệu đồng; trao 161 phần quà cho hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền hơn 64 triệu đồng.

Ảnh: Các Đại biểu dự họp mặt

Ngoài ra, hưởng ứng các mô hình do Hội phát động, cán bộ, hội viên phụ nữ trongg xã còn tích cực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế giúp 2 hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 7,2 triệu đồng; hỗ trợ sinh kế trao 50 con gà giống cho 1 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trị giá thành tiền 2 triệu đồng. Đồng thời tham gia tích cực cùng Đảng, chính quyền và Nhân dân trong việc duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới năng cao, hướng đến Nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát biểu tại buổi họp mặt; ông Nguyễn Anh Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Long đã gửi lời chúc mừng đến cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn xã nhân kỉ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam. Ghi nhận những kết quả mà cán bộ, hội viên, phụ nữ xã đạt được trong thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Phụ nữ, năm 2023. Đồng thời đề nghị cán bộ, hội viên, phụ nữ trong xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2024; góp phần xây dựng Đảng, chính quyền địa phương ngày càng vững mạnh và phát triển.