Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phước Hòa: Tổ chức truyền thông về phòng, chống tệ nạn ma túy, Luật an toàn giao thông cho học sinh Trường THPT Phước Hòa

29/09/2023    Lượt xem: 216    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Thiếu tá Nguyễn Văn Út, Trưởng Công an xã Phước Hòa, triển khai một số nội dunh về phòng, chống ma túy, an toàn giao thông cho các em học sinh Trường THPT Phước Hòa

Tại buổi truyền thông, thầy trò Trường THPT Phước Hòa đã được nghe Thiếu tá Nguyễn Văn Út, Trưởng Công an xã Phước Hòa, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo 138 xã triển khai nội dung trọng tâm các văn bản quy phạm pháp luật về công tác phòng, chống tội phạm ma túy; phương thức, thủ đoạn và hậu quả, tác hại của tội phạm ma túy đối với mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng. Một số loại ma túy hiện nay; cách nhận biết các loại ma túy. Thủ đoạn của tội phạm ma túy và các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy. Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn giao thông. Các quy định của pháp luật về việc điều khiển phương tiện giao thông đối với học sinh, người chưa đủ tuổi theo quy định; về việc xử lý các trường hợp học sinh vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông trong nhà trường và xã hội. Thực trạng, giải pháp nhằm kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông, nhất là đối với học sinh.

Ảnh: Cán bộ công an xã phát tờ rơi tuyên truyền cho các em học sinh Trường THPT Phước Hòa

Thông tin một số nội dung về tình hình, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội; về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn xã Phước Hòa 9 tháng đầu năm 2023 và một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, cùng hậu quả của các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn xã thời gian qua có yếu tố là các em học sinh điều khiển phương tiện giao thông gây tai nạn. Đồng thời trả lời một số câu hỏi liên quan đến nhận thức, hiểu biết của các em học sinh về ma túy và việc điều khiển phương tiện giao thông.

Ảnh: Các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi hiểu biết về phòng, chống ma túy, an toàn giao thông tại buổi truyền thông, do Ban tổ chức đưa ra

Qua buổi truyền thông góp phần nâng cao nhận thức cho các học sinh, cùng kĩ năng cho thầy cô nhà trường trong việc xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ma túy trong học đường và hành vi học sinh điều khiển phương tiện giao thông vi phạm các quy định pháp luật về an toàn giao thông. Nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm phòng ngừa, hạn chế, tiến tới giảm phát sinh người nghiện và người sử dụng ma túy. Đẩy mạnh phong trào tố giác, đấu tranh phòng ngừa các biểu ma túy học đường. Các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh; góp phẩn đảm bảo an toàn giao thông bảo vệ tính mạng con người, thiệt hại về kinh tế và những tác động xã hội.

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Phương, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phước Hòa và Thiếu tá Nguyễn Văn Út, Trưởng công an xã Phước Hòa tặng quà cho các em học sinh tham gia phần trả lời câu hỏi