Xã An Bình: Ra mắt Chi hội phụ nữ dân tộc, ấp Tân Thịnh

22/09/2023    Lượt xem: 555    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Tiết mục văn nghệ do hội viên phụ nữ dân tộc ấp Tân Thịnh biểu diễn tại buổi lễ ra mắt Chi hội Phụ nữ dân tộc, ấp Tân Thịnh

Chi hội Phụ nữ dân tộc, ấp Tân Thịnh, xã An Bình, huyện Phú Giáo có gồm 26 hội viên là chị em phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn ấp Tân Thịnh, do chị Ngưu Thị Hiền, sinh năm 1973 làm Chi hội Trưởng. Chi Hội phụ nữ dân tộc ấp Tân Thịnh trực thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Bình và hoạt động theo quy định của Điều lệ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Có chức năng đoàn kết, tập hợp các đối tượng phụ nữ trong cộng đồng dân tộc thiểu số ấp tham gia vào tổ chức Hội. Tuyên truyền, vận động phụ nữ dân tộc chủ động, tích cực thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh; phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương; xây dựng Nông thôn mới.

Ảnh: Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo và xã An Bình (bìa trái), cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ xã trao Quyết định thành lập Chi hội và tặng hoa cho Ban chấp hành Chi hội phụ nữ dân tộc, ấp Tân Thịnh, xã An Bình

Vận động hội viên, phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số và cộng đồng dân tộc thiểu số nói riêng, hội viên, phụ nữ và người dân trong ấp nói chung tham gia các hoạt động lao động sản xuất, nâng cao đời sống, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, phụ nữ dân tộc. Vận động phụ nữ tích cực tham gia hoạt động của Chi hội, trở thành hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Xây dựng lực lượng nòng cốt trong hội viên Phụ nữ.

Hội viên trong Chi hội được đảm bảo các quyền lợi theo Quy định của Điều lệ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Tích cực vận động, giới thiệu hội viên mới cho Chi hội. Học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức người phụ nữ Việt Nam thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Xây dựng nếp sống văn minh, gia đình hạnh phúc; đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc; đạo lý tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam thời đại mới.

Ảnh: Lãnh đạo Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo (bìa trái) và xã An Bình (bìa phải), trao quà cho hội viên phụ nữ dân tộc ấp Tân Thịnh có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu chúc mừng hội viên Chi hội phụ nữ dân tộc ấp Tân Thịnh, chị Nguyễn Thị Bích Vân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo cho rằng việc thành lập Chi hội phụ nữ dân tộc là hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm đoàn kết, tập hợp và tạo cho chị em phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã nói chung và ấp Tân Thịnh nói riêng sân chơi tinh thần lành mạnh, bổ ích. Thúc đẩy chị em phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng nói chung và hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ nói riêng. Qua đó góp phần rút ngắn khoảng cách về trình độ nhận thức giữa chị em Phụ nữ nói chung với chị em Phụ nữ dân tộc nói riêng. Đồng thời đề nghị từng chị em hội viên phụ nữ trong chi hội tích cực phát huy tinh thần, phẩm chất đạo đức cao quý của người Phụ nữ Việt Nam, tham gia đóng góp xây dựng tổ chức Hội và xây dựng Đảng, Chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh; tham gia phát triển kinh tế – xã hội của địa phương ngày càng giàu đẹp; xây dựng Nông thôn mới và Nông thôn mới nâng cao.

Ảnh: Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Bình tặng quà cho hội viên phụ nữ dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, ấp Tân Thịnh

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Bình đã tổ chức trao 10 phần quà từ chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” cho 10 chị em hội viên, phụ nữ dân tộc ấp Tân Thịnh có hoàn cảnh khó khăn; mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng. Do Hội Liên hiệp phụ nữ xã vận động mạnh thường quân trao tặng. Đồng thời, Hội còn tổ chức cho chị em hội viên trong Chi hội tham gia trò chơi đập heo đất để tạo không khí vui tươi cho chị em hội viên trong Chi hội.

Ảnh: Các chị em hội viên, phụ nữ Chi hội phụ nữ dân tộc ấp Tân Thịnh tham gia trò chơi đập heo đất do Hội phụ nữ xã An Bình tổ chức