Hội người cao tuổi xã Phước Hòa: Ra mắt Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau

22/08/2023    Lượt xem: 440    In bài viết   Độ tương phản

Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau xã Phước Hòa, trực thuộc Hội Người cao tuổi xã Phước Hòa, gồm 95 thành viên là hội viên Hội Người cao tuổi xã và Bí thư Chi bộ và Trưởng ấp các trong xã. Ban chủ nhiệm gồm 5 thành viên, do ông Nguyễn Văn Khu, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã làm chủ nhiệm; cùng 4 Phó chủ nhiệm hoạt động theo nhiệm kì 5 năm.

Ảnh: Bà Phạm Thị Nguyệt (thứ 4 từ phải qua), Chủ tịch Hội NCT huyện Phú Giáo và lãnh đạo xã Phước Hòa trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm CLB liên thế hệ tự giúp nhau, Hội NCT xã Phước Hòa

Ông Nguyễn Văn Khu, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Phước Hòa, Chủ nhiệm CLB liên thế hệ tự giúp nhau – Hội NCT xã cho biết: Mục tiêu hoạt động của CLB nhằm góp phần nâng cao đời sống của NCT và gia đình NCT trong cộng đồng, xã hội. Đặc biệt tập trung vào các trường hợp NCT thuộc nhóm dễ bị tổn thương trong xã hội như hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, nữ hội viên NCT. Tạo cơ hội cho NCT cải thiện đời sống bản thân và gia đình bằng việc vận động, hỗ trợ, giúp đỡ các nguồn vốn vay ưu đãi phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững. Giúp cho các thành viên có sức khỏe, phát kinh nghiệm của bản thân vào các hoạt động xã hội, cống hiến cho sự phát triển của cộng đồng dân cư.

Ảnh: Lãnh Hội NCT huyện và xã Phước Hòa tặng hoa tri ân những người đã có đóng góp tích cực trong việc vận động, thành lập CLB liên thế hệ tự giúp nhau xã

Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo hoạt động trên nguyên tắc tự quản, dân chủ, bình đẳng, đoàn kết, cùng nhau hợp tác và tương trợ lẫn nhau; giúp nhau làm kinh tế, tăng thu nhập. Chịu sự lãnh đạo và giám sát của Đảng ủy, quản lý của chính quyền và của Hội NCT xã. Các thành viên tham gia CLB trên tinh thần tự nguyện và mong muốn bản thân, gia đình có đời sống được cải thiện, nâng cao về vật chất, tinh thần. Được tham gia các hoạt động giải trí, văn nghệ, thể dục – thể thao do Hội Người cao tuổi tổ chức. Có trách nhiệm tham gia các sinh hoạt của CLB, chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

Ảnh: Ông Ngô Phú Cường (giữa), Phó Chủ tịch UBND xã Phước Hòa; cùng ông Nguyễn Hữu Vận (thứ 5 từ phải qua), mạnh thường quân và ông Nguyễn Văn Khu, Chủ tịch Hội NCT xã Phước Hòa, Chủ nhiệm CLB liên thế hệ tự giúp nhau xã tặng quà cho NTC có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp ra mắt CLB liên thế hệ tự giúp nhau xã

Dịp này, Hội Người cao tuổi xã Phước Hòa đã tặng 10 phần quà cho 10 hội viên, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng; tặng 3 phần quà cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 1 phần quà cho lão thành cách mạng; mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng. Tổng kinh phí tặng quà 5,2 triệu đồng. Do Hội Người cao tuổi xã vận động ông Nguyễn Hữu Vận, các mạnh thường quân ngụ ấp 1B hỗ trợ 2 triệu và trích từ nguồn Quỹ hội để trao tặng.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Khu, Chủ tịch Hội NCT xã Phước Hòa, Chủ nhiệm CLB liên thế hệ tự giúp nhau xã tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp ra mắt CLB liên thế hệ tự giúp nhau xã

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt CLB liên thế hệ tự giúp nhau – Hội Người cao tuổi xã Phước Hòa; thay mặt lãnh đạo xã Phước Hòa ông Ngô Phú Cường, Phó chủ tịch UBND xã chúc mừng các thành viên trong CLB nói riêng, cán bộ, hội viên Hội NTC xã nói chung đã phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng thành công CLB liên thế hệ tự giúp nhau. Qua đây mong muốn các thành viên trong CLB luôn phát huy tốt tinh thần đoàn kết, tính kế thừa, tinh thần tuổi cao, gương sáng, tích cực tham gia các hoạt động Hội, tham gia các hoạt động, các phong trào, các cuộc vận động địa phương; lao động, sản xuất, giúp nhau cùng phát triển, là tấm gương sáng về ý chí, nghị lực để con cháu noi theo.