Hội Nông dân Thị trấn Phước Vĩnh: Bế giảng lớp dạy nghề kĩ thuật trồng, chăm sóc và ghép cây cảnh

25/07/2023    Lượt xem: 173    In bài viết   Độ tương phản

Lớp dạy nghề kĩ thuật trồng, chăm sóc và ghép cây cảnh do Hội Nông dân Thị trấn Phước Vĩnh phối hợp cùng Trung tâm Dạy nghề và Dịch vụ hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Dương tổ chức khai giảng từ ngày 4 tháng 7 năm 2023. Tham gia lớp học có 36 học viên là hội viên Hội Nông dân Thị trấn Phước Vĩnh. Trong thời gian 15 ngày học tập, các học viên được các giáo viên Trung tâm Dạy nghề và Dịch vụ hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Dương truyền đạt các kiến thức lý thuyết và thực hành về kĩ thuật trồng, chăm sóc và ghép cây cảnh hoa lan và hoa mai, bon sai, hoa quả tạo hình. Với các nội dung về kĩ thuật nuôi trồng hoa lan, trị bệnh và phòng bệnh cho cây hoa lan. Tìm hiểu điều kiện sinh thái của hoa phong lan, phương pháp xử lý nguồn nước. Kỹ thuật nuôi trồng và ghép mai, trị bệnh và cách ngừa bệnh cho mai. Bonsai và các dáng, thế, phân loại kiểng bonsai. Cắt tỉa, uốn nắn bonsai. Kĩ thuật lão hóa uốn nắn, thay đất, thay chậu và bệnh của cây bonsai. Kĩ thuật tạo hình rồng, phụng trên hoa quả.

Kết thúc khóa học có 34/36 học viên đủ điều kiện và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp dạy nghề kĩ thuật trồng, chăm sóc và ghép cây cảnh. Trong đó có 28 học viên đạt loại giỏi, chiếm tỷ lệ 82,4%; có 5 học viên đạt loại khá, chiếm tỷ lệ 14,7% và 1 học viên đạt loại trung bình, chiếm tỷ lệ 2,9%.

Ảnh: Ông Lê Minh Sơn (thứ 6 từ phải qua), Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Dịch vụ hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Dương trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp học cho các học viên

Ảnh: Ông Trịnh Đức Dũng (thứ 6 từ phải qua), Chủ tịch Hội nông dân huyện Phú Giáo trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp học cho các học viên