Xã An Thái: Hội thi “Tuyên truyền pháp luật, cải cách hành chính, chuyển đổi số”, năm 2023

17/07/2023    Lượt xem: 162    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Phần thi tiểu phẩm của đơn vị tham gia Hội thi

Tham gia Hội thi có 6 đội thi đến từ 6 ấp trên địa bàn xã. Các đội thi tham gia Hội thi hoàn thành phần thi theo quy định; gồm Phần thi giới thiệu đội; Phần thi trắc nghiệm kiến thức pháp luật theo hình thức rung chuông vàng; Phần thi xử lý tình huống pháp luật và Phần thi tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật. Nội dung các phần thi tập trung vào kỹ năng tuyên truyền miệng, kiến thức pháp luật, cải cách hành chính, chuyển đổi số trong các lĩnh vực có liên quan nhiều đến đời sống của người dân như: giao thông đường bộ, dân sự, hình sự, hôn nhân gia đình, đất đai, phòng chống bạo lực gia đình; phòng chống tham nhũng, bình đẳng giới, môi trường, cải cách hành chính, chuyển đổi số,... trong đó nội dung cải cách hành chính, chuyển đổi số là trọng tâm.

Ảnh: Các thí sinh tham gia phần thi rung chương vàng

Qua Hội thi, Ban tổ chức đã chọn ra các đội thi đạt thành tích cao và trao các giải nhất, nhì, ba toàn đoàn. Kết quả đội thi đến từ ấp Tân Thái đạt giải nhất; ấp Phú Thịnh I đạt giải nhì và ấp Tân Bình đạt giải ba. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích ở từng nội dung thi cho các cá nhân và đội thi xuất sắc.

Ảnh: Phần dự thi xử lý tình huống pháp luật của đơn vị tham gia Hội thi

Cũng qua Hội thi đã góp phần tăng cường sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể đối với công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, cải cách hành chính, chuyển đổi số. Nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm sự hiểu biết của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân về pháp luật, cải cách hành chính, chuyển đổi số; củng cố, nâng cao kiến thức, hiểu biết pháp luật và rèn luyện kỹ năng tuyên truyền cho đội ngũ Tuyên truyền viên pháp luật, tổ công nghệ số cộng đồng, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, tạo điều kiện thuận lợi cho các Tuyên truyền viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, kinh nghiệm, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Nhân rộng mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác tuyên truyền pháp luật, cải cách hành chính, chuyển đổi số của đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật, tổ công nghệ số cộng đồng, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động xã.