Hội đồng nhân dân xã Vĩnh Hòa khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026: Tổ chức kỳ họp thứ 6

01/07/2023    Lượt xem: 316    In bài viết   Độ tương phản

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Thường trực HĐND, 2 Ban HĐND và đại biểu HĐND xã đã tổ chức thực hiện nhiệm vụ sát với Chương trình hoạt động đã được ban hành; tích cực phối hợp với chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ xã đến ấp triển khai và thực hiện tốt các Nghị quyết của HĐND, theo dõi, đôn đốc, phản ánh những ý kiến kiến nghị của cử tri đến cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Ảnh: Các đại biểu tham dự kỳ họp

Về kết quả hoạt động của UBND xã, trong 6 tháng đầu năm 2023, tình hình kinh tế trên địa bàn xã phát triển ổn định. Việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí nông thôn mới nâng cao luôn được quan tâm; đã triển khai thi công 2 tuyến đường bê tông nhựa và hoàn thành thi công sửa chữa 02 tuyến đường bê tông với tổng kinh phí gần 3,5 tỷ đồng. Về tài chính ngân sách, tổng thu ngân sách thực hiện hơn 11 tỷ đồng, đạt 51,13%, tổng chi ngân sách hơn 10,8 tỷ đồng, đạt 49,85%. Về văn hóa xã hội, công tác đền ơn đáp nghĩa, đảm bảo an sinh xã hội được triển khai thực hiện tốt Về văn hóa – xã hội, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong dịp Tết nguyên đán. Từ nguồn ngân sách và hỗ trợ từ tỉnh, huyện đã tổ chức thăm và tặng tổng số 969 phần quà cho các đối tượng với tổng trị giá 820 triệu đồng. Tổ chức trao tặng 157 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn, trẻ em có cha mẹ chết do dịch Covid -19, người nhiễm chất độc hóa học với tổng số tiền hơn 84 triệu đồng. Về giáo dục – đào tạo, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 99,15%, tăng 0,25% so với cùng kỳ. Về quốc phòng – an ninh, thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đảm bảo chất lượng và chỉ tiêu trên giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững.

Ảnh: Đại biểu tham gia chất vấn lãnh đạo UBND xã

Ngoài báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND, UBND xã, kỳ họp cũng đã thông qua nhiều nội dung quan trọng như: báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 5, báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6, báo cáo tình hình thực hiện thu nội địa; thu, chi và phân bổ ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, dự toán thu chi ngân sách nhà nước và phân bổ ngân sách nhà nước địa phương 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm, kế hoạch vốn đầu tư công 6 tháng cuối năm 2023, dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2024; tờ trình đề nghị phê chuẩn Quyết toán thu nội địa trên địa bàn; thu, chi và phân bổ ngân sách nhà nước địa phương năm 2022; tờ trình đề nghị phê chuẩn điều chỉnh thu nội địa trên địa bàn; thu, chi và phân bổ ngân sách nhà nước địa phương năm 2023….Đồng thời các đại biểu HĐND xã tham gia chất vấn đối với lãnh đạo UBND xã các vấn đề mà cử tri quan tâm. Qua đó lãnh đạo UBND xã đã trả lời các nội dung chất vấn thuộc thẩm quyền. Những nội dung không thuộc thẩm quyền được tổng hợp gửi đến các ngành chức năng xem xét giải quyết.

Ảnh: Ông Vũ Minh Hải – Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa trả lời chất vấn của các đại biểu

Kết thúc kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã biểu quyết thống nhất thông qua các Nghị quyết như: Nghị quyết về quyết toán thu nội địa trên địa bàn; thu, chi và phân bổ ngân sách nhà nước địa phương năm 2022; Nghị quyết điều chỉnh thu nội địa trên địa bàn; thu, chi và phân bổ ngân sách nhà nước địa phương năm 2023; Nghị quyết về điều chỉnh đầu tư công năm 2023; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2024 và Nghị quyết về việc thành lập đoàn giám sát của HĐND xã năm 2024.

Ảnh: Các đại biểu biểu quyết thống nhất thông qua các Nghị quyết của kỳ họp

Thanh Minh