Đảng ủy xã Vĩnh Hòa: Sơ kết công tác xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm

30/06/2023    Lượt xem: 169    In bài viết   Độ tương phản

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy xã Vĩnh Hòa đã tập trung lãnh đạo hệ thống chính trị hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường và đạt nhiều kết quả tích cực. Lãnh đạo chính quyền tập trung thực hiện đạt chỉ tiêu theo kế hoạch. Về phát triển kinh tế - xã hội, tổng thu ngân sách thực hiện đạt hơn 12,2 tỷ đồng, đạt 50,51% dự toán thông qua HĐND xã; tổng chi ngân sách thực hiện hơn 10,4 tỷ đồng, đạt 48,07% dự toán thông qua HĐND xã. Tình hình sản xuất nông nghiệp ổn định. Tình hình thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển về kinh doanh cá thể hộ gia đình. Lĩnh vực đầu tư xây dựng, trong 6 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn xã đã thi công 02 tuyến đường bê tông nhựa và hoàn thành thi công sửa chữa 02 tuyến đường bê tông. Về văn hóa – xã hội, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong dịp Tết nguyên đán. Từ nguồn ngân sách và hỗ trợ từ tỉnh, huyện đã tổ chức thăm và tặng tổng số 969 phần quà cho các đối tượng với tổng trị giá 820 triệu đồng. Tổ chức trao tặng 157 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn, trẻ em có cha mẹ chết do dịch Covid -19, người nhiễm chất độc hóa học với tổng số tiền hơn 84 triệu đồng. Về giáo dục – đào tạo, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 99,15%, tăng 0,25% so với cùng kỳ. Về quốc phòng – an ninh, thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đảm bảo chất lượng và chỉ tiêu trên giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, địa phương đã có nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực trong học tập và làm theo Bác mang lại lợi ích cho nhân dân, nhiều mô hình, việc làm theo Bác đã được lựa chọn và triển khai thực hiện, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị. Hiện trên địa bàn xã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay trong sản xuất nông nghiệp sạch, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, trong xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ xã Vĩnh Hòa cần tăng cường hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, cán bộ công chức và nhân dân; thực hiện tốt hơn công tác tạo nguồn, bồi dưỡng phát triển đảng viên mới đạt chất lượng và số lượng, quan tâm phát triển đảng viên, tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước; tổ chức thực hiện đảm bảo quy chế làm việc của cấp ủy, chính quyền; tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền; nâng cao ý thức trách nhiệm, tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành có liên quan trong giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân, đẩy mạnh công tác chuyển đổi số; đồng thời tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Dịp này, Đảng ủy xã Vĩnh Hòa tổ chức trao huy hiệu 50, 40 và 30 năm tuổi Đảng cho 03 đảng viên đủ niên hạn, đồng thời trao bằng khen của Tỉnh ủy cho 07 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2018-2022).

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy (thứ 2 từ phải sang), ông Trần Văn Hải – Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Hòa (bìa trái) và ông Lê Đạo – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã (bìa phải) trao hoa và huy hiệu Đảng cho các đảng viên

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy (bìa phải) và ông Trần Văn Hải – Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Hòa (bìa trái) trao hoa và bằng khen của Tỉnh ủy cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền

Thanh Minh

Tổng truy cập: 8242087