Xã Tân Long: Tổng kết 20 năm tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, giai đoạn 2003 – 2023

25/06/2023    Lượt xem: 3031    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện việc tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc; trong 20 năm qua, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam xã Tân Long đã phối hợp tổ chức được 140 lượt ngày Hội, với những hoạt động thiết thực, sinh động cùng các nội dung phong phú cả phần lễ và phần hội. Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư đã thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo của Nhân dân. Tại các ngày Hội đã tổ chức tôn vinh, khen thưởng 70 lượt tập thể, 542 lượt cá nhân và hộ gia đình văn hóa tiêu biểu. Đồng thời thông qua ngày Hội phát động Nhân dân tích cực đăng ký thực hiện xây dựng gia đình văn hóa, ấp văn hóa; với tỷ lệ hộ đăng ký gia đình văn hóa đạt từ 99% trở lênHàng năm tỉ lệ hộ đạt gia đình văn hóa từ 96% - 98,5% trở lên, ấp văn hóa đạt từ 70% trở lên.

Ảnh: Các đại biểu dự Hội nghị

Cũng thông qua việc tổ chức ngày Hội, Ban thương trực UBMTTQ Việt Nam xã đã vận động Nhân dân giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế gia đình; tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, giữ gìn ANTT, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo đảm ATGT… và đã đóng góp ủng hộ “ Quỹ vì người nghèo” được hơn 695 triệu đồng; xây dựng 14 căn nhà Đại đoàn kết với số tiền 575 triệu dồng; sửa chữa 13 căn số tiền 153 triệu đồng. Vận đồng thăm hỏi được hơn 3.420 lượt hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; hơn 5 tỷ 759 triệu đồng xây dựng 105 công trình phục vụ cộng đồng dân cư. Vận động Nhân dân hiến đất, cây trái, hoa màu, ngày công lao động vv... để làm đường GTNT với tổng số tiền trên 5,5 tỉ đồng.

Ngoài ra, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam xã còn phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tới cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, và nhân dân gắn với việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trong hệ thống Mặt trận và các tổ chức thành viên như: Phong trào “ toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc,” Phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, gắn với “Cuộc vận động xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 4 tập, 18 cá nhân và 23 hộ gia đình đạt thành tích xuất sắc qua 20 năm thực hiện ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, giai đoạn 2003 – 2023.

Ảnh: Ông Nguyễn Anh Dũng (bìa trái), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Long trao giấy khen của UBND xã tặng cho các cá đạt thành tích xuất sắc qua 20 năm thực hiện ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, giai đoạn 2003 – 2023

Ảnh: Bà Hoàng Thị Tiến (thứ 7 từ phải qua), Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Tân Long trao giấy khen của UBND xã tặng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 20 năm thực hiện ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, giai đoạn 2003 – 2023

Ảnh: Ông Phạm Hoàng Dũng (thứ tư từ phải qua), Phó chủ tịch UBND xã Tân Long trao giấy khen cho các hộ gia đình đạt thành tích xuất sắc qua 20 năm thực hiện ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, giai đoạn 2003 – 2023

Tổng truy cập: 8241916