Tân Hiệp: Sơ kết công tác xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm

25/06/2023    Lượt xem: 96    In bài viết   Độ tương phản

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy xã Tân Hiệp đã tập trung lãnh đạo chính quyền, các ngành đoàn thể, các chi bộ trực thuộc triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt nhiều kết quả tích cực. Cụ thể về sản xuất nông nghiệp, tình hình sản xuất, chăn nuôi ổn định, dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ. Tổng thu ngân sách nhà ước ước thực hiện hơn 8,7 tỷ đồng, đạt 43,2% dự toán; tổng chi ngân sách ước thực hiện gần 9,6 tỷ đồng, đạt 47,3%. Về đầu tư công đã triển khai thi công công trình nâng cấp nhựa nóng đường Tân Hiệp 50, đã thực hiện 70% quá trình thi công. Triển khai kế hoạch duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Tổ chức 02 lớp đào tào nghề cho lao động nông thôn. Duy trì chất lượng các tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia ở tất cả các cấp học. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 93,01%. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Cũng trong 6 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy xã Tân Hiệp đã lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân và Đại hội Công đoàn cơ sở xã nhiệm kỳ 2023-2028. Công tác dân vận của hệ thống chính trị được triển khai thực hiện tốt, nội dung, phương thức hoạt động ngày càng đổi mới.

Thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong 3 năm qua, các ngành đoàn thể luôn quan tâm đổi mới lề lối làm việc, thực hiện tốt cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian giải quyết công việc cho nhân dân; tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ được nâng lên. Đồng thời các chi bộ trực thuộc, các đoàn thể xây dựng các mô hình học tập và làm theo Bác thiết thực, mang lại hiệu quả cao như mô hình giúp đỡ đảng viên khó khăn, mô hình nồi cháo tình thương, mô hình nuôi heo đất thực hành tiết kiệm theo gương Bác nhằm hỗ trợ phụ nữ, trè em có hoàn cảnh khó khăn, mô hình tiết kiệm tại Chi, tổ Hội, mô hình tăng gia sản xuất của các Chi bộ lực lượng vũ trang.

Dịp này, UBND xã Tân Hiệp đã khen thưởng cho 03 tập thể và 17 cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ảnh: Bà Lê Thị Kim Cương – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc qua 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị

Ảnh: Ông Nguyễn Đức Giang – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Ông Hoàng Quốc Việt – Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh