Tam Lập: Sơ kết công tác xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm

25/06/2023    Lượt xem: 110    In bài viết   Độ tương phản

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Đảng bộ xã Tam Lập đã triển khai học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên; đồng thời lãnh đạo cả hệ thống chính trị triển khai thực hiện cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra. Nổi bật như lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh đạt nhiều kết quả khả quan. Tình hình phát triển kinh tế trên địa bàn xã trong 6 tháng đầu năm cơ bản ổn định; hoạt động sản xuất nông nghiệp tuy có phần thu hẹp về diện tích nhưng giá trị tăng trưởng tốt. Công tác quản lý về xây dựng, môi trường đã kịp thời kiểm tra ngăn chặn và xử lý các vi phạm về trật tự xây dựng, khai thác khoáng sản trái phép, xả thải gây ô nhiễm. Công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao được đặc biệt quan tâm; ưu tiên đầu tư hạ tầng giao thông nông thôn, hệ thống điện chiếu sáng. Về lĩnh vực tài chính ngân sách - thương mại dịch vụ, tổng thu ngân sách ước thực hiện đạt hơn 11,2 tỷ đồng, đạt 59% dự toán; tổng chi ngân sách ước thực hiện hơn 8,4 tỷ đồng, đạt 45,5% dự toán. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và chăm lo cho Nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023 đạt 100% chỉ tiêu được giao. Công tác dân vận của hệ thống chính trị được triển khai thực hiện tốt hơn, nội dung, phương thức hoạt động ngày càng đổi mới, nhiều phong trào, nhiều mô hình hoạt động được triển khai thực hiện hiệu quả cao.

Thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong 3 năm qua, cán bộ, đảng viên, công chức trong toàn Đảng bộ xã có sự chuyển biến rõ nét, tích cực trong việc tu dưỡng, rèn luyện và hành động theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt là chuyển biến về đạo đức và thực thi nhiệm vụ. Qua đó xuất hiện nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả như mô hình tuyến đường hoa tại chi bộ ấp Đuôi Chuột, mô hình thăm và tặng quà cho lão thành cách mạng, mô hình chia sẻ, thăm hỏi động viên hộ gia đình có tang tại ấp Cây Khô, mô hình Câu lạc bộ Giáo dục thể chất và hoạt động giáo dục thể chất tại Chi bộ trường mầm non, mô hình xây dựng quỹ nghĩa tình, quỹ khuyến học và xây dựng vườn hoa Nhớ Bác của Hội cựu chiến binh.

Dịp này, Đảng ủy xã Tam Lập tổ chức trao bằng khen của Tỉnh ủy cho 2 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2018-2022); 2 tập thể 19 cá nhân được Đảng ủy xã khen thưởng vì đạt thành tích xuất sắc qua 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao bằng khen của Tỉnh ủy cho 02 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền

Ảnh: Bà Tô Cầm Nhung – Bí thư Đảng ủy xã Tam Lập và ông Nguyễn Anh Vũ – Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho 02 tập thể đạt thành tích xuất sắc qua 03 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị

Ảnh: Ông Bùi Quang Dân – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã (thứ 3 từ phải qua) và ông Huỳnh Huy Cường – Phó Chủ tịch UBND xã (thứ 4 từ phải qua) trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Ông Bùi Quang Dân – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã (thứ 6 từ phải qua) và ông Đoàn Thanh Nhân – Phó Chủ tịch HĐND xã (thứ 5 từ phải qua) trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc