Xã An Linh: Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn.

14/06/2023    Lượt xem: 326    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Lãnh đạo Công an huyện và xã trao quyết định thành lập "Tổ liên gia an toàn về PCCC"

Mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" được triển khai tại ấp 30/4 (khu vực chợ An Linh), gồm 06 hộ dân liền kề tham gia. Mỗi hộ được bố trí 01 nút nhấn báo cháy, 01 bình chữa cháy, xà beng và búa. "Tổ liên gia an toàn PCCC" có nhiệm vụ: Triển khai các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định về PCCC và CNCH; nắm tình hình liên quan đến công tác PCCC, CNCH, kịp thời phản ánh với UBND, Công an xã để kịp thời xử lý; tuyên truyền, vận động các thành viên hộ gia đình thuộc tổ liên gia tự giác chấp hành các quy định pháp luật về PCCC và CNCH, tích cực tham gia mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC"; thực hiện các điều kiện an toàn PCCC, CNCH và các phương án thoát nạn phòng khi có sự cố cháy xảy ra; tổ chức lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ; tổ chức chữa cháy và CNCH khi có cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra trong khu vực tổ liên gia. Ngoài ra, tham gia các hoạt động PCCC, CNCH khi được cấp có thẩm quyền huy động.

Ảnh: Lãnh đạo Công an huyện và xã tham quan mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC"

Mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” được đặt tại Ban Điều hành ấp 30/4, mô hình thực hiện theo phương châm 4 tại chỗ trong công tác PCCC, trong đó coi trọng những lực lượng có mặt nhanh nhất với phương châm "Lực lượng ở trong dân, phương tiện ở trong dân, hậu cần ở trong dân, chỉ huy ở trong dân" để khi có cháy cần nhanh chóng chớp lấy "thời điểm vàng" chữa cháy (dưới 5 phút bắt đầu từ thời điểm cháy), kịp thời huy động thành viên tổ liên gia và nhân dân tham gia chữa cháy.... Vì vậy công tác triển khai, nhân rộng các mô hình có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác PCCC ngay từ cơ sở, từ khu dân cư.

Ảnh: Lãnh đạo Công an huyện và xã tham quan mô hình điểm chữa cháy công cộng

Minh Chánh