Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Hòa: Sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị

14/06/2023    Lượt xem: 196    In bài viết   Độ tương phản

Trong 3 năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Hòa tiếp triển khai việc học tập và làm theo Bác trong cán bộ, hội viên, phụ nữ bằng những việc làm cụ thể, như: Xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc” và rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; những chuẩn mực, phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước đến đông đảo hội viên phụ nữ. Thực hiện xây dựng Nông thôn mới gắn với 8 tiêu chí của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; duy trì hoạt động CLB “Gia đình hạnh phúc”.

Vận động mạnh thường quân ủng hộ xây dựng nhà 4 căn nhà “Mái ấm tình thương”, trị giá gần 380 triệu đồng. Duy trì và nhân rộng các mô hình tiết kiệm thiết thực có hiệu quả, như mô hình “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” được 22,5 triệu đồng, xét cho 6 chị vay. Duy trì 25 tổ tiết kiệm xoay vòng, với số tiền hơn 443 triệu đồng/tháng, giúp cho 413 lượt chị vay; mô hình tiết kiệm được 328 con; mô hình tiết kiệm tại Chi, Tổ Hội được 18 tổ, với số tiền 52,8 triệu đồng, giúp cho 26 chị vay; duy trì 18 tổ tiết kiệm tại Chi, Tổ Hội, với số tiền 43,6 triệu đồng, cho 17 chị vay và 1 Tổ nữ công, với số tiền 9 triệu đồng, cho 1 chị vay. Vận động được 29 lượt chị khá, giúp 20 lượt chị khó vốn, bán hàng trả chậm, ngày công, con giống, phân bón, tiền mặt không tính lãi, với số tiền 48 triệu đồng. Phối hợp cùng Ngân hàng chính sách xã hội huyện xét cho 410 hộ vay, với số tiền hơn 19 tỷ 179 triệu đồng, cho gia đình hội viên và nhân dân vay phát triển kinh tế.

Ngoài ra, nhân dịp Tết nguyên đán Hội vận động mạnh thường quân tặng 152 cho công nhân xa quê không có điều kiện về quê ăn Tết, với số tiền 91,6 triệu đồng. Tổ chức chương trình triệu phần quà san sẻ yêu thương Hội đã vận động mạnh thường quân trao 40 phần quà với số tiền 12 triệu đồng tặng hội viên, phụ nữ nghèo, hoàn cảnh khó khăn; 60 phần quà, tặng cho phụ nữ và trẻ em nghèo, khó khăn trên địa bàn xã, với trị giá 18 triệu đồng. Tặng quà đột xuất cho 2 chị khó khăn, với số tiền 600 ngàn đồng.

Dịp này, có 1 tập thể và 2 cá nhân được UBND xã Vĩnh Hòa tặng giấy khen có thành tích xuất sắc qua 3 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ảnh: Ông Lê Đạo, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã trao giấy khen của UBND xã tặng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc qua 3 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh