Xã Phước Sang: tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức ngày hội "đại đoàn kết toàn dân tộc" giai đoạn 2003 - 2023

02/06/2023    Lượt xem: 518    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã tặng hoa chúc mừng tại hội nghị tổng kết.

Trong 20 năm qua, toàn xã đã tổ chức được 96 lượt ngày hội, có hơn 7680 lượt người tham dự, thông qua Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã khen thưởng 986 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu; kết quả hàng năm tỷ lệ hộ gia đình đạt văn hóa từ 95% trở lên, tuyên dương, khen thưởng, tri ân 140 tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho địa phương, tổ chức tặng 780 phần quà cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong khu ấp. Trong những năm qua UBMTTQ xã đã phối hợp với UBMTTQ huyện, UBND xã, các ban ngành đoàn thể vận động mạnh thường quân xây mới được 48 căn nhà Đại đoàn kết với trị giá 1 tỷ 760 triệu đồng. Bên cạnh đó MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội còn vận động nhân dân hiến đất, cây hoa màu, góp ngày công làm đường giao thông nông trên địa bàn xã với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng.

Ảnh: Bà Lê Thị Hương – HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại hội nghị.

Qua 20 năm, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của Đảng  ủy, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phước Sang đã tập hợp, động viên các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống yêu nước và truyền thống cách mạng, động viên nhân dân phát huy quyền làm chủ, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân, củng cố xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Việc tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" ở khu dân cư đã được các cấp ủy Đảng quan tâm chỉ đạo, cả hệ thống chính trị vào cuộc, tạo nên bước chuyển mới và trở thành hoạt động xã hội rộng lớn, thiết thực động viên, chăm lo đời sống vật chất tinh thần của nhân dân, thật sự là “Ngày hội của toàn dân".

Ảnh: Bà Phạm Thị Hồng Thắm – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng quà tri ân các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó chủ tịch ủy ban MTTQ VN xã qua các thời kỳ.

Nhân dịp này, ủy ban nhân dân xã đã ban hành Quyết định khen thưởng cho 04 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc và đóng góp tích cực trong 20 năm tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư giai đoạn 2003 - 2023./.

Ảnh: Bà Lê Thị Hương – HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện (áo sơ mi) bà Võ Thị Thu Lâm – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc và đóng góp tích cực trong 20 năm tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư giai đoạn 2003 – 2023.

Ảnh: Bà Phạm Thị Hồng Thắm – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã (áo dài xanh) bà Võ Thị Thu Sương – Phó chủ tịch HĐND xã ( áo dài hồng) tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc và đóng góp tích cực trong 20 năm tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư giai đoạn 2003 – 2023.

Lê Văn Cung