Xã Phước Sang: Ra quân thực hiện Tuyến đường "điểm" thanh toán không dùng tiền mặt năm 2023

31/05/2023    Lượt xem: 376    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ VN, các ban, ngành đoàn thể xã tham gia ra quân tại xã Phước Sang.

Tại xã Phước Sang, đoàn đã thực hiện thí điểm trên tuyến đường ĐH 508. Việc thanh toán không dùng tiền mặt sẽ giúp người dân trên địa bàn xã được trải nghiệm những hình thức thanh toán nhanh chóng, tiếp cận với các ứng dụng, tiện ích trong thanh toán không dùng tiền mặt với nhiều phương thức thanh toán như quét mã QR, ví điện tử, ứng dụng Mobile Banking, Internet Banking. Nhằm thực hiện triển khai chuyển đổi số, thanh toán số; thúc đẩy các cơ sở kinh doanh, các doanh nghiệp, quán ăn, tiệm tạp hóa trên địa bàn xã sử dụng nền tảng số để thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, tạo thuận lợi, an toàn cho người dân, cơ sở kinh doanh, cũng như huy động, sử dụng có hiệu quả các tiện ích, nguồn lực nhằm hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt cho người dân.

Ảnh: Thực hiện hướng dẫn, tạo tài khoản, mã QR cho các cơ sở kinh doanh trên địa bàn xã.

Qua buổi ra quân nhằm tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hiểu về mục đích ý nghĩa, tầm quan trọng, cách thức thực hiện chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong thực hiện chuyển đổi số, kinh tế số tiến tới thực hiện xã hội số trên địa bàn xã./.

Lê Văn Cung