Đảng ủy xã Tân Long: Sơ kết giữa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội, nhiệm kì 2020 – 2025

28/04/2023    Lượt xem: 197    In bài viết   Độ tương phản

Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kì 2020 – 2025 cho biết trong nửa nhiệm kì qua, Ban chấp hành Đảng bộ xã Tân Long đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu đề ra và đạt một số kết quả tích cực. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch, với tỷ lệ nông nghiệp chiếm 58,5%; công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp chiếm 15,2%; thương mại – dịch vụ chiếm 26,3%. Đến cuối năm 2022, thu nhập bình quân đầu người đạt 75,9 triệu đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt trên 74,5 tỷ đồng, đạt 113%; trong đó thu nội địa đạt hơn 1,2 tỷ đồng, đạt 137% kế hoạch. Tỷ lệ hộ dân sử dụng điện, sử dụng nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%; trong đó có trên 49,7% hộ dân sử dụng nước sạch từ các công trình cấp nước tập trung. Hộ dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 85,5%. Không còn hộ nghèo theo tiêu chí Trung ương; hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh còn trên 3,7%. Hộ gia đình văn hóa đạt trên 98%; ấp văn hóa đạt từ trên 85%. Triển khai các chế độ chính sách, chăm lo đời sống cho Nhân dân đảm bảo đúng quy định. Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm đạt 100%. Giữ vững ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội. Triển khai hiệu quả công tác cải cách hành chính, phục vụ Nhân dân; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Hoàn thành xây dựng và được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao; thực hiện đạt 10/19 tiêu chí và 59/75 chỉ tiêu Nông thôn mới kiểu mẫu.

Ảnh: Các Đại biểu dự Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kì Đảng bộ xã Tân Long

Chú trọng công tác xây dựng Đảng; nửa nhiệm kì qua, Ban chấp hành Đảng bộ xã đã triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, các văn bản của TW, Tỉnh, Huyện đến 100% cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Đã ban hành 45 kế hoạch, 101 Nghị quyết, 83 Quyết định, 154 báo cáo, 38 tờ trình. Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc phát hiện, bồi dưỡng các nhân tố ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp vào hàng ngũ của Đảng. Qua đó đã phát triển được 27 viên mới; đạt tỷ lệ 60% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ đến giữa nhiệm kì là 287 đảng viên, sinh hoạt tại 12 Chi bộ trực thuộc. Hàng năm tổ chức phân loại đảng viên và tổ chức Đảng. Kết quả có từ 83% trở lên Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và trên 94% trở lên đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng ủy đạt trong sạch, vững mạnh hàng năm. Cũng trong nửa nhiệm kì; Đảng ủy, UBKT Đảng ủy xã còn tổ chức các cuộc kiểm tra, giám sát. Qua đó kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên có dấu hiệu vi phạm các Quy định về những điều đảng viên không được làm và Điều lệ Đảng, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh.

Phương hướng, nhiệm vụ mục tiêu nửa cuối nhiệm kì 2020 – 2025, Đảng bộ xã Tân Long phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đến cuối nhiệm kì đạt 88 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh giảm còn từ 0,3%. Thu – chi ngân sách nhà nước đạt theo Nghị quyết hàng năm. Tỷ lệ hộ gia đình văn hóa hàng năm đạt từ 98% trở lên; ấp văn hóa đạt 100%. Học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%; THCS đạt trên 99%. Người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt từ 98%. Có từ 85% hộ gia đình được công nhận gia đình học tập; ấp đạt danh hiệu cộng đồng học tập đạt 100%; xã được đánh giá xếp loại khá trở lên về xây dựng cộng đồng học tập; xã đạt danh hiệu phù hợp trẻ em. Đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Giữ vững và nâng cao các tiêu chí NTM nâng cao và đạt tiêu chí NTM kiểu mẫu. Phát triển đảng viên mới đạt 100% Nghị quyết đề ra. Hàng năm tỷ lệ  đảng viên hoàn thành nhiệm vụ đạt từ 96%; trên 80% Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Ngân, UVTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị; ông Nguyễn Thanh Ngân, UVTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo chia sẻ những khó khăn nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ. Đồng thời cho biết nhiệm vụ nửa nhiệm kì còn lại của Đảng bộ xã còn nhiều nhiệm vụ phải làm. Do đó, đề nghị Ban chấp hành Đảng bộ, Đảng ủy xã cùng các ngành, đoàn thể cần tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện đảm bảo yêu cầu đề ra. Trong đó tăng cường công tác phát triển Đảng trong đội ngũ giáo viên; các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự. Tổ chức rà soát các chỉ tiêu kế hoạch nhiệm kì đảm bảo tính bền vững. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ vững đoàn kết nội bộ, nỗ lực, quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra. Bám sát Nghị quyết của Đảng bộ huyện để triển khai xây dựng kế hoạch phù hợp tình hình địa phương. Phát huy thế mạnh trong phát triển kinh tế. Chú trọng công tác bảo vệ môi trường, công tác an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo; phát huy hiệu quả các thiết chế văn hóa, nâng cao đời sống Nhân dân. Tập trung xây dựng Đảng trong sạch,vững mạnh; phát huy dân chủ, xây dựng đội ngũ kế thừa đủ năng lực đảm nhận nhiệm vụ được giao…

Ảnh: Ông Nguyễn Anh Dũng, Bí thư Đảng ủy,Chủ tịch UBND xã Tân Long tiếp thu ý kiến phát biểu đóng góp và chỉ đạo của lãnh đạo huyện

HẢI SÂM – MINH DUY