Đảng ủy xã Tân Hiệp: Sơ kết giữa nhiệm kì Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kì 2020 – 2025

24/04/2023    Lượt xem: 336    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, lần thứ XIV, nhiệm kì 2020 – 2025; trong nửa nhiệm kì qua, Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt một số kết quả khả quan trên các mặt xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch, với tỷ trọng nông nghiệp chiếm 74,5%; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp chiếm 12,5%; thương mại – dịch vụ chiếm 13%. Thu ngân sách nhà nước hàng năm đạt 100% dự toán. Đến cuối năm 2022, thu nhập bình quân đạt 79,2 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí của TW chiếm tỷ lệ 0,09%. Tỷ lệ huy động trẻ đúng tuổi đến trường và ra trường đạt 100%. Duy trì 4/4 trường đạt chuẩn Quốc gia. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 93%. Hộ dân sử dụng điện, nước sạch, hợp vệ sinh đạt 100%; trong đó có 63% hộ dân sử dụng nước sạch tại các công trình cấp nước tập trung. Hộ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 97,7%; ấp văn hóa, cộng đồng học tập đạt 100%; xã đạt cộng đồng học tập. Triển khai thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh, xã hội, chăm lo đời sống cho người dân, gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội. Giữ vững ổn định an ninh trật tự. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2020.

Trong nửa nhiệm kì qua, Đảng bộ xã đã xem xét, bồi dưỡng và kết nạp được 21 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 70% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Qua đó nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ đến giữa nhiệm kì là 186 đảng viên, sinh hoạt tại 12 Chi bộ trực thuộc, tăng 32 đảng viên và1 Chi bộ. Hàng năm tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt từ trên 96%. Chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 90,9%. Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ 3 năm liền và đạt tổ chức cơ sở Đảng xuất sắc, năm 2021. 100% tổ chức đoàn thể hàng năm đánh giá đạt loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cũng trong nửa nhiệm kì qua, Đảng ủy, UBKT Đảng ủy xã đã tổ chức được 24 cuộc kiểm tra, giám sát. Qua đó đã kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp cá nhân đảng viên có dấu hiệu Quy định những điều đảng viên không được làm và các quy định của Điều lệ Đảng.

Nhiệm vụ, mục tiêu trọng tâm nửa nhiệm kì 2020 – 2025, Đảng ủy xã phấn đấu đạt một số kết quả cụ thể: Tỷ trọng nông nghiệp chiếm 72%; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, chiếm 14%; thương mại, dịch vụ, chiếm 14%. Thu ngân sách hàng năm đảm bảo đạt 100% dự toán được giao. Phấn đấu đạt xã Nông thôn mới kiểu mẫu. Hộ nghèo theo chuẩn TW giảm còn từ 0,3%. Duy trì 100% trường học đạt chuẩn Quốc gia. Người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt từ 95% trở lên. Hộ gia đình văn hóa đạt từ 96% trở lên; ấp văn hóa hàng năm đạt từ 70% trở lên. 100% hộ gia đình sử dụng điện, nước sạch hợp vệ sinh; trong đó có 60% hộ dân sử dụng nước sạch từ công trình cấp nước tập trung. Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Hoàn thành chỉ tiêu kết nạp 37 đảng viên mới trong nhiệm kì. Hàng năm có từ 85% đảng được phân loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; 80% Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% tổ chức đoàn thể đạt loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Kim Hương, UVTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, bà Nguyễn Thị Kim Hương, UVTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Tân Hiệp đạt được qua nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kì 2020 – 2025. Chỉ ra một số tồn tại, hạn chế tập thể BCH Đảng bộ và từng đảng viên trong toàn Đảng bộ cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn. UVTV, Phó chủ  tịch HĐND huyện đề nghị trong nửa nhiệm kì còn lại Đảng ủy, BCH Đảng bộ xã và từng cán bộ, đảng viên cần tập trung thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên mới; công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số. Phát huy tốt tiềm năng, lợi thế để tập trung phát triển kinh tế, hoàn thành các nhiệm vụ tiêu phát triển kinh tế, xã hội đề ra. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chính sách, mục tiêu của Đảng, Chính quyền đến các tầng lớp Nhân dân…

Dịp này có 3 tập thể và 21 cá nhân được Đảng ủy xã tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc qua nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kì 2020 – 2025.

Ảnh: Bà Lê Thị Kim Cương (thứ 2 từ trái qua), HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tân Hiệp trao giấy khen của Đảng ủy xã tặng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc qua nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kì 2020 – 2025

Ảnh: Bà Lê Thị Thị Kim Cương (thứ 5 từ trái qua), HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tân Hiệp trao giấy khen của Đảng ủy xã tặng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kì 2020 – 2025

Ảnh: Ông Nguyễn Đức Giang (thứ 5 từ phải qua), Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã trao giấy khen của Đảng ủy xã tặng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kì 2020 – 2025