Đảng ủy xã An Thái: Sơ kết giữa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, nhiệm kì 2020 – 2025

20/04/2023    Lượt xem: 640    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Các Đại biểu dự Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kì Đảng bộ xã An Thái

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kì 2020 – 2025; trong nửa nhiệm kì qua, Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt một số kết quả tích cực. Thu nhập bình quân đầu người đạt 76,2 triệu đồng, bằng 89,7% so với Nghị quyết. Thu ngân sách nhà nước đạt hơn 67 tỷ 833 triệu đồng, bằng 100,6%; Chi ngân sách đạt gần 64 tỷ đồng, bằng 94,86%. Thương mại – dịch vụ tăng 5,6% so với đầu nhiệm kì. Đến cuối năm 2022, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí Trung ương giảm còn 0,07%. Hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh giảm còn 4,3%; sử dụng điện đạt 100%; sử dụng nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%; trong đó 93% hộ dân sử dụng nước từ công trình cấp nước tập. Trên 99% hộ gia đình có công trình vệ sinh đạt chuẩn. Tỷ lệ hộ dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 90,1%. Tỷ lệ trẻ em ra lớp và hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%; Tốt nghiệp THCS được tiếp tục học bậc THPT, bổ túc THPT và nghề đạt 96%. Có 100% trưởng học đạt chuẩn Quốc gia. Hoàn thành 100% công trình giao thông nông thôn, xây dựng cơ bản. Hàng năm tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt trên 96,8%; ấp văn hóa đạt 100%. Thực hiện tốt các chính sách giảm nghèo, việc làm, chăm lo gia đình chính sách. Công tác Quốc phòng – an ninh được chú trọng và giữ vững ổn định. Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số được đẩy mạnh mang lại hiệu quả tích cực.

Ảnh: Ông Phạm Văn Thân, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại hội nghị

Thường xuyên triển khai các văn bản của TW, Tỉnh ủy, Huyện ủy đến cán bộ, đảng viên. Triển khai nghiêm việc thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỉ luật Đảng. Nửa nhiệm kì qua, Đảng ủy xã đã tổ chức được 10 cuộc kiểm tra, giám sát. Qua đó đã kịp thời phát hiện và xử lý các đảng viên có dấu hiệu vi phạm Điều lệ Đảng. Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc phát hiện, bồi dưỡng quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và đã kết nạp được 17 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 53,13% so với Nghị quyết đề ra. Nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ đến cuối năm 2022 là 183 đảng viên sinh hoạt tại 10 Chi bộ trực thuộc. Hàng năm tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 94%; trong đó có 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ảnh: Ông Phạm Văn Thân (bìa phải), HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã trao giấy khen của Đảng ủy xã tặng cho các tập thể hoàn thành xuất nhiệm vụ qua nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VIII, nhiệm kì 2020 – 2025

Ảnh: Lãnh đạo xã trao giấy khen của Đảng ủy tặng cho các cá nhân hoàn thành xuất nhiệm vụ qua nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VIII, nhiệm kì 2020 – 2025

Dịp này, Đảng ủy xã An Thái đã tặng giấy khen cho 2 tập thể Chi bộ và 10 cá nhân đảng viên hoàn thành xuất nhiệm vụ qua nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VIII, nhiệm kì 2020 – 2025.

Ảnh: Thượng tá Nguyễn Văn Sử, UVTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện Phú Giáo phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị; Thượng tá Nguyễn Văn Sử, UVTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã An Thái đạt được trong nửa nhiệm kì qua. Kết quả này thể hiện tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực quyết tâm của cả hệ thống chính trị địa phương; trong đó đóng vai trò quan trọng là sự đồng thuận của Nhân dân. Từ đó đã góp phần thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu trên các lĩnh vực. Chỉ ra một số những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu của Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kì 2020 – 2025; đề nghị từng đảng viên, nhất là đảng viên lão thành tích cực đóng góp nhiều ý kiến, tâm huyết vào công cuộc xây dựng Đảng, Chính quyền. Đảng bộ, Đảng ủy xã cần tiếp tục rà soát, đánh giá sát tình hình thực hiện nhiệm vụ của địa phương trong thời gian qua. Trên cơ sở đó làm tiền đề cho việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu nửa nhiệm kì còn lại và kết quả toàn bộ nhiệm kì. Tập trung, cụ thể hóa thành chương trình hành động, ý tưởng đột phá hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đến Nhân dân. Chú trọng thực hiện tốt công tác an sinh xã hội cho Nhân dân. Phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất nội bộ; nhất là cán bộ, đảng viên chủ chốt; phát duy dân chủ trong Đảng, trong dân. Nhân rộng các mô hình tiêu biểu, mô hình hay, cách làm sáng tạo trong Nhân dân. Quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội cho người dân.