Xã An Long: Tổng kết 20 năm Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, giai đoạn 2003 – 2023

12/04/2023    Lượt xem: 306    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị

Qua 20 năm triển khai tổ chức Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư; hàng năm Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam xã Tân Long, Ban công tác Mặt trận các ấp trong xã đã tổ ngày Hội Đại đoàn kết ở khu dân cư với nhiều nội dung, việc làm hết sức ý nghĩa, tạo không khí thi đua sôi nổi trong Nhân dân. Đã tổ chức được 86 lượt ngày Hội, thu hút hàng ngàn lượt Nhân dân đến tham dự ngày Hội. Lồng ghép vào nội dung ngày Hội, MTTQ các cấp xã đã đánh giá kết quả và các biện pháp thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; công tác giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; xóa đói, giảm nghèo; cuộc vận động “ngày vì người nghèo”; phong trào “đền ơn, đáp nghĩa; từ thiện xã hội; thực hiện Quy chế dân chủ; phòng, chống tệ nạn xã hội; xây dựng gia đình văn hóa, ấp văn hóa; phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”… Tổ chức được 1.986 cuộc tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong Nhân dân, với hơn 27.980 lượt cán bộ, hội viên và Nhân dân tham dự. Tổ chức ngày Hội chu đáo, vui tươi, an toàn, tiết kiệm và mang tính động viên tinh thần, khích lệ người dân, với các phần lễ và phần hội; khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu hàng năm và 3 năm liền; tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó đã khen thưởng và tặng quà 600 lượt hộ gia đình.

Tại Hội nghị tổng kết các Đại biểu đã phát biểu ý kiến đóng góp và ý kiến tham luận nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả trong việc tổ chức Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.

Dịp này, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam tri ân 7 nguyên lãnh đạo xã qua các thời đã có nhiều đóng góp cho việc tổ chức thành công ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư trong 20 năm qua. Đồng thời UBND xã đã tuyên dương, khen thưởng 3 tập thể và 12 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu, xuất sắc qua 20 năm thực hiện ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, giai đoạn 2003 – 2023.

Ảnh: Bà Đoàn Thị Thúy Phượng (bìa trái), HUV, Bí thư Đảng ủy và ông Phạm Văn Trong (bìa phải), Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã trao quà tri ân nguyên lãnh đạo xã qua các thời đã có nhiều đóng góp cho việc tổ chức thành công ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư trong 20 năm qua

Ảnh: Ông Trần Văn Thiêm (thứ 2 từ phải qua), Chủ tịch UBND xã trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể đạt thành tích tiêu biểu, xuất sắc qua 20 năm thực hiện ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, giai đoạn 2003 – 2023

Ảnh: Ông Trần Văn Thiêm (giữa), Chủ tịch UBND xã trao giấy khen của UBND xã tặng cho các cá nhân đạt thành tích tiêu biểu, xuất sắc qua 20 năm thực hiện ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, giai đoạn 2003 – 2023