Hội Nông dân xã Tân Long: Tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kì 2023 – 2028

24/03/2023    Lượt xem: 407    In bài viết   Độ tương phản

Tại Đại Hội, các Đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội, nhiệm kì 2018 – 2023. Trong 5 năm qua, Hội Nông dân xã đã triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra. Tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước đến các tầng lớp nông dân; nhất là các chính sách của Đảng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; về xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và nâng cao chất lượng hội viên. Vận động nông dân tham gia tổ chức Hội và đã kết nạp được 72 hội viên mới. Nâng tổng số hội viên trong toàn Hội đến cuối nhiệm kì là 886 hội viên. Phát động phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, có 3.214 lượt hộ nông dân đăng ký và có 2.657 lượt hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp.

Ảnh: Ông Trịnh Đức Dũng (bìa trái), Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Giáo tặng hoa chúc mừng Đại hội

Duy trì và phát triển nguồn Quỹ Hội Nông dân được hơn 180 triệu đồng, giải ngân cho 10 hộ dân vay. Nhận ủy thác số tiền hơn 1,94 tỷ đồng từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh, huyện và đã giải ngân cho 29 hộ vay. Quản lý 8 Tổ tiết kiệm vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội huyện, với số tiền hơn 15,3 tỷ đồng, giải quyết cho 315 hộ vay. Bên cạnh đó Hội còn vận động hỗ trợ nhau cây, con giống, vật tư, mua bán trả chậm… để nông dân phát triển kinh tế, trị giá hàng trăm triệu đồng.

Ảnh: Lãnh đạo xã Tân Long (bìa phải) tặng bức trướng chúc mừng Đại hội

Phối hợp cùng các ngành chức năng tổ chức được 16 lớp tập huấn, hội thảo về kĩ thuât trồng trọt, chăn nuôi cho nông dân; mở 6 lớp dạy nghề ngắn hạn, cho 127 lượt nông dân. Vận động thành lập 1 Hợp tác xã dịch vụ gỗ mỹ nghệ, với 20 thành viên; 8 Tổ liên kết trồng trọt, chăn nuôi, với 29 thành viên. Có 1 sản phẩm nông nghiệp của nông dân được đề nghị công nhận sản phẩm OCOP cấp huyện. Ngoài ra, Hội còn vận động cán bộ, hội viên và nông dân tích cực tham gia cùng Đảng, chính quyền thực hiện phong trào “Xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; cùng chính quyền địa phương làm mới được 17 tuyến đường bê tông, sỏi đỏ, với chiều dài 20km và nhiều hoạt động khác nhằm xây dựng địa phương ngày càng phát triển…

Ảnh: Đại biểu dự Đại hội bỏ phiếu bầu BCH Hội Nông dân xã, nhiệm kì 2023 – 2028

Đại Hội Đại biểu Hội Nông dân xã Tân Long lần thứ X, nhiệm kì 2023 – 2028 đã bầu Ban chấp hành nhiệm kì mới gồm 13 ủy viên. Ông Nguyễn Văn Tiến, Chủ tịch Hội Nông dân xã, nhiệm kì 2018 – 2023 được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội Nông dân xã, nhiệm kì 2023 – 2028. Đồng thời, Đại hội cũng đã bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Phú Giáo lần thứ VI, nhiệm kì 2023 – 2028 gồm 11 Đại biểu chính thức và 1 Đại biểu dự khuyết. Đồng thời Đại hội cũng thông qua các Nghị quyết Đại hội với 100% Đại biểu tán thành.

Ảnh: Lãnh đạo Hội Nông dân huyện, cùng lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng BCH và Đoàn Đại biểu dự Đại hội Hội Nông dân huyện Phú Giáo nhiệm kì 2023 – 2028 ra mắt Đại hội

Dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân, nhiệm kì 2018 – 2023.

Ảnh: Ông Nguyễn Anh Dũng (trái), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Long trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân, nhiệm kì 2018 – 2023

Đến nay, 11 cơ sở Hội Nông dân trên địa bàn huyện Phú Giáo đã hoàn thành tổ chức Đại hội nhiệm kì 2023 – 2028. Sau Đại hội các cơ sở, Hội Nông dân huyện sẽ tiến hành rút kinh nghiệm và chuẩn bị các bước tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kì 2023 – 2028 dự kiến được tổ chức vào tháng 6 năm 2023.