Đảng ủy Thị trấn Phước Vĩnh: Tổng kết công tác Đảng, năm 2018 và trao Huy hiệu 45 và 50 năm tuổi Đảng cho đảng viên đủ niên hạn

21/01/2019    Lượt xem: 533    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác xây dựng hệ thống chính trị, trong năm Đảng ủy Thị trấn đã tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ xây dựng Đảng và phát triển kinh tế. Đã tập trung làm tốt công tác tỏ chức học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Nghị quyết chuyên đề về lãnh đạo nhiệm vụ chính trị năm 2018. Tổ chức sơ kết giữa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thị trấn nhiệm kì 2015 – 2020 và tổ chức đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo với người dân. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc và các ngành đoàn thể làm tốt công tác bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và đã kết nạp được 10 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 100% so với Nghị quyết, nâng tổng số đảng viên đang tham gia sinh hoạt tại 8 Chi bộ trực thuộc hiện nay là 352 đảng viên; duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt Đảng định kì ở các Chi bộ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỉ luật Đảng; công tác đánh giá chất lượng đảng viên vv… Cuối năm qua đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, toàn Đảng bộ có 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ; trong đó có 320 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 17 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ. Có 61 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% chi bộ Đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh; trong đó có 4 Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Lãnh đạo UBND tập trung nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, xã hội năm 2018 của Thị trấn đã đạt được những kết quả tích cực. Đã có 9/10 chỉ tiêu kinh tế - xã hội được UBND Thị trấn chỉ đạo thực hiện đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng thương mại – dịch vụ, đạt 44,6%, tăng 0,7%; công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, đạt 32%, tăng 0,3%; nông nghiệp, đạt 23,4%, giảm 1,4%. Số hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh giảm còn 26 hộ, chiếm tỷ lệ 0,7%; hộ cận nghèo giảm còn 14 hộ, chiếm tỷ lệ 1,2%; giới thiệu và giải quyết việc làm cho 720 lao động, đạt 132% so với Nghị quyết; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện đạt 99,98%; hộ sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh đạt 100%; hộ sử dụng nước sạch đạt 78,96%; hoàn thành 100% các công trình xây dựng cơ bản theo chỉ tiêu; xây dựng và sửa chữa được 4 căn nhà tình nghĩa, 6 căn nhà Đại đoàn kết cho gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Lĩnh vực quốc phòng – an ninh được giữ vững ổn định.

Dịp này, Đảng ủy Thị trấn Phước Vĩnh đã tổ chức lễ trao huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho đảng viên Phạm Tiến Hóa và huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho đảng viên Phạm Cừu, là đảng viên trực thuộc Đảng bộ Thị trấn. Đồng thời trao giấy công nhận chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh cho 14 chi bộ trực thuộc; trao giấy khen Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu cho 4 Chi bộ. Tặng giấy khen cho 58 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long (bìa trái), Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Giao trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho đảng viên Phạm Tiến Hóa

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Rua (thứ 4 từ phải qua), Bí thư Đảng ủy Thị trấn Phước Vĩnh trao giấy công nhận Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh cho các Chi bộ trực thuộc

Ảnh: Ông Huỳnh Huy Long (thứ 5 từ trái qua), Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Phước Vĩnh trao giấy khen của Đảng ủy Thị trấn tặng cho các các nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đảng, năm 2018