Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phước Sang: Tổ chức họp mặt kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ và 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

02/03/2018    Lượt xem: 505    In bài viết   Độ tương phản

Chiều ngày 01/3/2018, tại hội trường UBND xã Phước Sang, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phước Sang tổ chức Họp mặt kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2018) và 1978 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Dự buổi họp mặt có bà Nguyễn Thị Lệ Hồng – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện, ông Trần Trung Tín, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã cùng với hơn 100 chị em phụ nữ trên địa bàn toàn xã tham dự.

Ảnh: Toàn cảnh buổi họp mặt.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ và 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tiếp nối truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, phụ nữ xã Phước Sang đã nỗ lực vượt qua khó khăn, năng động, sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ và sự nghiệp bình đẳng giới. Đội ngũ cán bộ phụ nữ được củng cố, kiện toàn; tỷ lệ cán bộ từ xã đến cơ sở ngày càng tăng về số lượng và chất lượng. Công tác “Vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế gia đình, gắn với bảo vệ môi trường” cũng được Hội đặc biệt quan tâm. Trong thời gian qua, Hội đã chỉ đạo các chi, tổ hội đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả các hoạt động Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng thông qua các phong trào: giúp nhau không tính lãi, tín chấp vay vốn từ ngân hàng chính sách. Đặc biệt, chị khá giúp chị khó khăn bằng nhiều hình thức như tiền mặt, hàng gối đầu, ngày công, cây con giống, phân bón, tiền mặt không tính lãi... Từ đó phong trào phụ nữ xã nhà được đẩy mạnh và thu hút được nhiều chị, em hội viên hưởng ứng và tham gia tích cực.

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Thị Lệ Hồng – Phó chủ tịch hội LHPN huyện chúc mừng các chị em phụ nữ trong toàn xã, đồng thời ghi nhận và biểu dương những cống hiến của phụ nữ trong thời gian qua, đặc biệt là những cố gắng, nỗ lực của các chi, tổ, hội phụ nữ ở cơ sở. Bà cũng mong rằng công tác Hội và phong trào phụ nữ xã nhà tiếp tục có thêm nhiều tiến bộ và thành công mới, đóng góp thiết thực, hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng quê hương xã Phước Sang ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Lê Văn Cung