Đảng ủy xã An Thái: Tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị, năm 2017

01/02/2018    Lượt xem: 448    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 30/1, Đảng ủy xã An Thái vừa tổ chức tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị, năm 2017. Bà Võ Châu Loan, UVBTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy và ông Ngô Đình Thanh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện dự phát biểu chỉ đạo.

Trong công tác xây dựng Đảng, năm 2017, Đảng ủy xã đã tập trung triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của TW, Tỉnh ủy, Huyện ủy đến 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Tổ chức học tập và làm tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2017. Lãnh đạo, chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội nhiệm kì 2017 – 2020 theo chỉ đạo của Huyện ủy. Các ngành, đoàn thể quan tâm, chăm lo, bồi dưỡng, giới thiệu và cử 17 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng; tổ chức kết nạp được 5 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 83,3% Nghị quyết đề ra; nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ đến cuối năm 2017 là 139 đảng viên. Xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát các Chi bộ trực thuộc về việc thực hiện Chỉ thị 30 của Bộ chính trị; về giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, điều chỉnh, bổ sung quy chế làm việc; việc thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị; về tình hình thu, nộp, sử dụng Đảng phí; việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỉ luật trong Đảng; quy chế làm việc, quy chế dân chủ trong Đảng đối với Chi bộ ấp Tân Bình, Chi bộ ấp Tân Thái, Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã, Chi bộ ấp Tân Bình và Chi bộ trường Tiểu học.

Trong công tác xây dựng hệ thống chính quyền, Đảng ủy đã chỉ đạo UBND xã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Nền kinh tế tiếp tục có những bước tăng trưởng ổn định. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt hơn 17 tỷ 232 triệu đồng, đạt 109% dự toán được giao. Tổng chi ngân sách đạt hơn 16 tỷ 755 triệu đồng, đạt 110% dự toán. Hoạt động thương mại, dịch vụ ổn định; các loại hình dịch vụ được kiểm soát. Triển khai thực hiện đúng tiến độ các công trình xây dựng cơ bản; đã thi công hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình xây dựng văn phòng ấp 5. Hoàn thành và đưa vào sử dụng 3 công trình đường giao thông bê tông xi măng, với tổng chiều dài hơn 1.760m; 1 công trình xây dựng kè đường bê tông xi măng tại ấp Phú Thịnh I và ấp Phú Thịnh II; 1 công trình nâng cấp sỏi đỏ có chiều dài hơn 560m; 1 công trình duy tu, dặm vá 2 tuyến đường sỏi đỏ, với tổng chiều dài hơn 1.000m. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế có những chuyển biến tích cực và đạt được kết quả cao. Chính sách an sinh, xã hội được thực hiện đảm bảo đúng quy định; trong năm đã vận động xây dựng, sửa chữa được 2 căn nhà tình thương, với tổng số tiền hơn 60 triệu đồng; chỉ đạo xét và giải ngân các nguồn vốn vay ưu đãi cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền hơn 1,47 tỷ đồng, cho 50 hộ vay; giới thiệu việc cho 81 lao động có việc làm và thu nhập ổn định. Hộ nghèo đến cuối năm giảm còn 11 hộ, chiếm tỷ lệ 0,9%; hộ cận nghèo còn 49 hộ, chiếm tỷ lệ 4,2%.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị tổng kết, bà Võ Châu Loan, UVBTV Huyện ủy Phú Giáo, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy trong công tác xây dựng hệ thống chính trị, những kết quả đạt được về mọi mặt lĩnh vực đời sống văn hóa, xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2017. Nhất là công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đảng, công tác chăm lo đời sống người dân, đặc biệt là đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, bảo trợ xã hội. Từ đó đã tạo niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Đồng thời cũng chỉ ra một số tồn tại đề nghị Đảng bộ, chính quyền và các ngành, đoàn thể xã cần phải tập trung khắc phục để thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả hơn. Kiện toàn lại bộ máy, quy chế làm việc của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể. Phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2018 và trong cả nhiệm kì. Trước mắt tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác chăm lo Tết cho người dân an toàn, vui tươi, tiết kiệm và công tác giao quân đảm bảo chỉ tiêu được giao….

Dịp này, Đảng ủy xã đã trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đảng viên đủ niên hạn. Trao giấy khen cho 1 tập thể và 17 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017. Ngoài ra, còn có 1 cá nhân đảng viên được đề nghị công nhận, khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2012 – 2017).

Ảnh: Bà Võ Châu Loan, UVBTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đảng viên Đỗ Hữu Tín

Ảnh: Ông Ngô Đình Thanh (bìa phải), HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen của Đảng ủy xã tặng cho tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2017

Ảnh: Ông Vũ Văn Chửng (giữa), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã trao giấy khen của Đảng ủy xã tặng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2017