Đảng ủy xã Tân Long: Tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị, năm 2017

22/01/2018    Lượt xem: 445    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 18/1, Đảng ủy xã Tân Long vừa tổ chức tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị, năm 2017. Bà Nguyễn Thị Kim Hương, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện dự và phát biểu chỉ đạo.

Thực hiện công tác xây dựng hệ thống chính trị, trong năm 2017, Đảng ủy xã đã tập trung triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của TW, tỉnh, huyện cho 100% cán bộ, đảng viên như Nghị quyết TW4, TW5, khóa XII của Đảng. Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm thực hiện tốt Nghị quyết đề ra. Lãnh đạo các Chi bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội nhiệm kì 2017 – 2020. Rà soát, điều chỉnh, bổ sung nguồn quy hoạch nhiệm kì 2020 – 2025. Lập danh sách cử 17 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng và đã xem xét, kết nạp được 11 đảng viên mới, đạt 137% so với Nghị quyết đề ra. Hoàn chỉnh hồ sơ chuyển sinh hoạt Đảng chính thức cho 10 đảng viên mới. Thành lập đoàn giám sát của Đảng và Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy. Đã tổ chức được 4 cuộc kiểm tra, giám sát đối với các Chi bộ và các ngành, đoàn thể về việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Chỉ đạo thực hiện hoàn thành việc đánh giá chất lượng đảng viên và phân loại tổ chức Chi bộ Đảng trực thuộc năm 2017. Qua đó, toàn Đảng bộ có 193 đảng viên đủ điều kiện đánh giá phân loại. Trong đó có 156 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 80,82%; có 26 đảng viên hoàn xuất sắc nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 13,47%; có 7 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 3,6% và 1 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 0,5%. Có 7 Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh; 7 Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ được đề nghị công nhận đạt trong sạch, vững mạnh năm 2017.

Chỉ đạo UBND tập trung lãnh đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Thu nhập bình quân đầu người đạt 44,5 triệu đồng/năm. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng; trong đó nông nghiệp chiếm 61,7%; thương mại chiếm 10,5%; dịch vụ chiếm 14,1%; tiểu thủ công nghiệp chiếm 8,6% và các ngành nghề khác chiếm 5,1%. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt hơn 17 tỷ 272 triệu đồng, bằng 101% so với Nghị quyết được giao; trong đó thu mới ngân sách đạt hơn 427 triệu đồng, bằng 145%. Hiện toàn xã có 100% hộ dân sử dụng điện và sử dụng nước sạch hợp vệ sinh. Hộ gia đình đạt gia đình văn hóa đạt tỷ lệ 96,5%; ấp văn hóa, đạt tỷ lệ 85,7%. Hộ dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 86,03%. Hộ nghèo giảm còn 17 hộ, chiếm tỷ lệ 0,9%; hộ cận nghèo còn 104 hộ, chiếm tỷ lệ 5,6%. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản được chú trọng thực hiện đạt kế hoạch đề ra. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%; hoàn thành bậc THCS đạt 97%; tốt nghiệp THPT đạt 100%, vượt 2% so với kế hoạch năm và 5% so với Nghị quyết HĐND giao. Triển khai có hiệu quả các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế; cũng như thực hiện tốt các chính sách an sinh, xã hội, chăm lo đối tượng chính sách, người có công hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội… Xã giữ vững các tiêu chí xã Nông thôn mới, năm 2017.

Dịp này, Đảng ủy xã đã tổ chức trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho 2 đảng viên; Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên; truy tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 1 đảng viên và Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 1 đảng viên đủ niên hạn. Trao giấy khen của Đảng ủy xã cho 1 tập thể Chi bộ và 26 cá nhân đảng viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng hệ thống chính trị của Đảng bộ năm 2017.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Kim Hương, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 2 đảng viên và gia đình đảng viên

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Kim Hương (bìa trái), UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và ông Nguyễn Văn Khánh, Bí thư Đảng ủy xã Tân Long trao giấy khen của Đảng ủy xã cho các cá nhân