Đảng ủy xã Tam Lập: Tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị năm 2017

22/01/2018    Lượt xem: 487    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 19/1, Đảng ủy xã Tam Lập vừa tổ chức tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị, năm 2017. Ông Tô Văn Đạt, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và bà Võ Châu Loan, UVBTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy dự phát biểu chỉ đạo.

Trong công tác xây dựng Đảng, trong năm Đảng ủy xã Tam Lập đã tập trung triển khai cho 100% cán bộ, đảng viên các nội dung Nghị quyết của TW, Tỉnh ủy, Huyện ủy; Chỉ thị 05 của Bộ chính trị khóa XII về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp được 8 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 114% so với Nghị quyết đề ra, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ đến cuối năm 2017 là 90 đảng viên; chuyển sinh hoạt Đảng chính thức cho 6 đảng viên mới. Tổ chức phân loại, đánh giá đảng viên năm 2017; kết quả đánh giá phân loại toàn Đảng bộ có 11 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 55 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 10 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ và 1 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ.

Trong công tác xây dựng chính quyền, Đảng ủy xã đã chỉ đạo UBND và các đoàn thể triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế - xã hội. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trong sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ trong nền kinh tế. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt hơn 15 tỷ 391 triệu đồng, bằng 99,5% kế hoạch năm. Tổng chi ngân sách nhà nước đạt hơn 14 tỷ 406 triệu đồng, bằng 93% kế hoạch năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm theo tiêu chí mới của tỉnh. Đến cuối năm 2017, số hộ nghèo trong toàn xã giảm còn 3 hộ, chiếm tỷ lệ 0,45%. Các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho người dân; công tác giáo dục, y tế, văn hóa – xã hội được thực hiện đảm bảo; quốc phòng – an ninh được giữ vững ổn định. Đời sống của người dân ngày càng được nâng cao.

Dịp này, Đảng ủy xã đã tổ chức trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho 1 đảng viên đủ niên hạn. Đồng thời trao giấy khen của Đảng ủy cho 1 tập thể và 11 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017. Và trao giấy công nhận tập thể Chi bộ đạt tiêu chuẩn “trong sạch, vững mạnh”, năm 2017 cho 4 tập thể.

Ảnh: Ông Tô Văn Đạt (bìa phải), UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và bà Võ Châu Loan (bìa trái), UVBTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Phú Giáo trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho đảng viên đủ niên hạn

Ảnh: Ông Nguyễn Đình Cường (bìa phải), Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và ông Đoàn Thanh Bình (bìa trái), Phó Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Nguyên Bí thư Đảng ủy xã Tam Lập trao giấy khen của Đảng ủy xã tặng cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017

Ảnh: Bà Tô Cẩm Nhung (bìa phải), Bí thư Đảng ủy xã Tam Lập và ông Nguyễn Ngọc Giang, Phó Chủ tịch HĐND xã trao giấy công nhận tập thể các Chi bộ đạt tiêu chuẩn “trong sạch, vững mạnh”, năm 2017