Phú Giáo: Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình khó khăn về nhà ở

01/02/2018    Lượt xem: 496    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 26/1, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện phối hợp cùng UBND xã An Thái vừa tổ chức lễ trao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình khó khăn về nhà ở.

Căn nhà Đại đoàn kết được trao cho hộ gia đình anh Trần Văn Hải, sinh năm 1977, ngụ ấp 4, xã An Thái là đối tượng hộ nghèo, không có việc làm ổn định, vợ bệnh đau thường xuyên, khó khăn về nhà ở. Nhà được xây dựng theo quy cách tường xây tô, mái tôn, nền lót gạch men. Diện tích xây dựng hơn 56,6m2; kinh phí xây dựng 75 triệu đồng. Trong đó, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh huyện Phú Giáo hỗ trợ 50 triệu đồng thông qua Quỹ vì người nghèo huyện Phú Giáo. Số tiền còn lại 25 triệu đồng do gia đình, người thân đóng góp để xây dựng nhà được khang trang hơn. Việc trao nhà ở cho gia đình anh Hải tạo điều kiện để gia đình kịp thời đón xuân Mậu Tuất được ấm cúng hơn.

Ảnh: Ông Hoàng Quốc Hương (bìa trái), UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo, Phó trưởng Ban thường trực Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện và ông Đặng Thanh Hải (bìa phải), Giám đốc Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh Phú Giáo trao quyết định sở hữu nhà của UBND huyện Phú Giáo cho gia đình anh Trần Văn Hải

Ảnh: Ông Phạm Quốc Hữu (bìa phải), Chủ tịch UBND xã An Thái tặng quà cho gia đình anh Trần Văn Hải nhân dịp gia đình được nhận nhà mới

Được biết, nhân dịp Tết nguyện Đán Mậu Tuất 2018, Quỹ vì người nghèo huyện thông qua MTTQ huyện, các xã – thị trấn tổ chức xây dựng và trao tặng 4 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tạo điều kiện để hộ nghèo, khó khăn về nhà ở vui xuân, đón Tết thêm đầm ấm hơn.