Xã An Thái: Tổng kết phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, năm 2017

09/01/2018    Lượt xem: 451    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 5/1, Ban Chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã An Thái vừa tổ chức tổng kết phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, năm 2017.

Thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, trong năm 2017, Ban chỉ đạo xã An Thái đã tổ chức tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã ra Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”; kết hợp với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Tổ chức được 54 cuộc tuyên truyền, vận động trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về nội dung của phong trào; chương trình mục tiêu Quốc gia phòng chống tội phạm; vận động đối tượng truy nã ra đầu thú. Tổ chức cho 998 hộ dân, 6 ấp và 2 trường học đăng ký đảm bảo về an ninh trật tự; tích cực giúp đỡ, giáo dục, cảm hóa người vi phạm pháp luật tái hòa nhập cộng đồng. Ngoài ra, trong năm lực lượng chức năng còn phối hợp các ngành đoàn thể tổ chức 23 cuộc tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, hội viên, học sinh được 23 cuộc, có 335 lượt người dự.

Trong năm nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an 15 nguồn tin tố giác tội phạm, trong đó có 4 nguồn tin có giá trị, giúp công an xác minh, làm rõ 3 vụ, bắt 6 đối tượng phạm pháp. Ngành chức năng đã phối hợp tổ chức được 96 cuộc tuần tra, truy quét tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự địa bàn, có 938 lượt người dự; phát hiện 60 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, tạm giữ 8 xe mô tô, 40 giấy đăng ký xe mô tô, xe máy; xử lý vi phạm với số tiền hơn 18 triệu đồng; xử phạt hành chính các trường hợp vi phạm với số tiền hơn 67 triệu đồng; giải tán 2 nhóm thanh niên tụ tập gây rối trật tự công cộng. Phối hợp quản lý 1 đối tượng theo diện 111.

Cũng trong năm, trên địa bàn xã xảy ra 20 vụ việc lớn nhỏ vi phạm an ninh trật tự. Trong đó, công an tỉnh Bình Dương thụ lý 2 vụ gồm 1 vụ cố ý gây thương tích; 1 vụ tai nạn giao thông. Công an huyện thụ lý và giải quyết 11 vụ, gồm 3 vụ tai nạn giao thông; 2 vụ sử dụng ma túy; 1 vụ đánh bạc; 1 vụ chế tạo vũ khí; 1 vụ đánh nhau gây mất trật tự công cộng; 1 vụ ghi số đề; 1 vụ khai thác cát; 1 vụ trộm cắp tài sản. Công an xã thụ lý 7 vụ, gồm 2 vụ va chạm giao thông, 5 vụ vi phạm hành chính.

Dip này, Ban an toàn giao thông xã An Thái cũng tổ chức tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017.