Đảng ủy xã An Thái: Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

09/01/2018    Lượt xem: 480    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 5/1, Đảng ủy xã An Thái vừa tổ chức sơ kết 5 năm (2012 – 2017) thực hiện Chỉ thị 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa XI) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông” trên địa bàn xã. Thượng tá Võ Minh Hiếu, HUV, Phó Trưởng công an huyện dự phát biểu chỉ đạo.

Thực hiện Chỉ thị 18 của Ban Bí thư, trong 5 năm qua cho Đảng ủy – UBND xã chỉ đạo các ngành đoàn thể, các ấp thực hiện tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho tất cả tầng lớp nhân dân, học sinh… được 67 cuộc với 6.030 lượt người tham dự. Tham gia hội thi an toàn giao thông cấp huyện và tổ chức tại địa phương được 26 lần với 775 lượt học sinh, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham dự. Nội dung tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và các văn bản pháp luật có liên quan. Tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh được 60 giờ 40 phút. Ngoài ra, thường trực Ban ATGT xã còn tổ chức tuyên truyền được 15 cuộc có 985 lượt học sinh và nhân dân tham dự ở Trường tiểu học An Thái và các ấp trên địa bàn. Phát được 2.714 tờ rơi tuyên truyền về luật giao thông đường bộ tại khu vực chợ, khu vực công ty U&I và các trường học.

Cũng trong 5 năm, xã đầu tư làm mới 13 tuyến đường bê tông, 10 tuyến đường sỏi đỏ, tu sửa được 15 tuyến đường giao thông nông thôn. Phối hợp với Công an huyện cho chủ phương tiện xe ô tô và các xe cơ giới khác ký cam kết chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Lực lượng chức năng tổ chức tuần tra đảm bảo ATGT được 493 cuộc, có 4.352 lượt người tham gia. Phát hiện 1.103 trường hợp vi phạm trật tự ATGT; lập biên bản 730 trường hợp; tạm giữ: 333 xe mô tô các loại và 397 giấy. Xử lý 702 trường hợp vi phạm ATGT; ban hành 702 quyết định xử phạt; phạt tiền 680 trường hợp, với số tiền là hơn 166 triệu đồng. Lập và gởi 165 thông báo về hành vi vi phạm ATGT của những người vi phạm ngoài địa phương về nơi cư trú. Trong 5 năm toàn xã xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1 người, bị thương 30 người, hư hỏng 30 xe mô tô, 1 xe ô tô. Xảy ra 18 vụ va chạm giao thông, tự té;  làm chết 2 người, bị thương 35 người, hư hỏng 3 xe đạp, 15 xe mô tô.

Ngoài ra việc tuần tra kiểm soát vi phạm ATGT, Công an xã phối hợp lực lượng Ban chỉ huy quân sự xã tiến hành lập lại Trật tự an toàn giao thông tại trước cổng trường tiểu học, trường mầm non và khu vực chợ trong các giờ cao điểm. Thường xuyên phát hiện nhắc nhở các trường hợp phụ huynh học sinh đến đón con em dừng đỗ xe trên lòng lề đường, nhắc nhở các  tiểu thương buôn bán lấn chiếm hành lang bảo vệ đường bộ dọc đường DH507.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao giấy khen của UBND xã tặng cho 3 tập thể và 4 cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 18 của Ban Bí thư.

Ảnh: Ông Bùi Văn Bảo (thứ 4 từ trái qua), Phó Chủ tịch UBND xã An Thái trao giấy khen của UBND xã cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua thực hiện Chỉ thị 18 của Ban Bí thư.