Kì họp lần thứ 6, HĐND xã An Thái, khóa XI, nhiệm kì 2016 – 2021

29/12/2017    Lượt xem: 496    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 29-12, Hội đồng nhân dân xã An Thái, huyện Phú Giáo vừa tổ chức kì họp lần thứ 6, khóa XI, nhiệm kì 2016 – 2021. Dự kì họp có bà Võ Châu Loan, UVBTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Phú Giáo; ông Ngô Đình Thanh, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, các Đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn xã, cùng các Đại biểu HĐND xã.

Ảnh: Toàn cảnh kì họp

Tại kì họp, HĐND, Đại biểu HĐND xã đã tập trung thảo luận và thông qua nội dung các báo cáo, tờ trình được trình kì họp, gồm: Báo cáo tình hình hoạt động của Thường trực HĐND xã năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri năm 2017; Mặt trận tổ quốc xã trong công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2017. Báo cáo tình hình thực hiện thu – chi ngân sách nhà nước năm 2017 và dự toán thu – chi ngân sách nhà nước xã năm 2018. Kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri năm 2017.

Ảnh: Các Đại biểu Huyện tham dự kì họp HĐND xã An Thái lần thứ 6, khóa XI

Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2017 của UBND xã trình kì họp cho biết trong năm thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã, UBND đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Nền kinh tế tiếp tục có những bước tăng trưởng ổn định. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt hơn 17 tỷ 232 triệu đồng, đạt 109% dự toán được giao. Tổng chi ngân sách đạt hơn 16 tỷ 755 triệu đồng, đạt 110% dự toán. Hoạt động thương mại, dịch vụ ổn định; các loại hình dịch vụ được kiểm soát. Triển khai thực hiện đúng tiến độ các công trình xây dựng cơ bản; đã thi công hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình xây dựng văn phòng ấp 5. Hoàn thành và đưa vào sử dụng 3 công trình đường giao thông bê tông xi măng, với tổng chiều dài hơn 1.760m; 1 công trình xây dựng kè đường bê tông xi măng tại ấp Phú Thịnh I và ấp Phú Thịnh II; 1 công trình nâng cấp sỏi đỏ có chiều dài hơn 560m; 1 công trình duy tu, dặm vá 2 tuyến đường sỏi đỏ, với tổng chiều dài hơn 1.000m. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế có những chuyển biến tích cực và đạt được kết quả cao. Chính sách an sinh, xã hội được thực hiện đảm bảo đúng quy định; trong năm đã vận động xây dựng, sửa chữa được 2 căn nhà tình thương, với tổng số tiền hơn 60 triệu đồng; chỉ đạo xét và giải ngân các nguồn vốn vay ưu đãi cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền hơn 1,47 tỷ đồng, cho 50 hộ vay; giới thiệu việc cho 81 lao động có việc làm và thu nhập ổn định. Hộ nghèo đến cuối năm giảm còn 11 hộ, chiếm tỷ lệ 0,9%; hộ cận nghèo còn 49 hộ, chiếm tỷ lệ 4,2%.

Cũng tại kì họp này, HĐND xã đã tiến hành hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn của Đại biểu HĐND xã đối với các ngành chức năng và UBND xã về một số vấn đề cử tri trong xã quan tâm. Đồng thời thông qua các Nghị quyết quan trọng của kì họp.