Xã An Linh: Sơ kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, năm 2017

29/12/2017    Lượt xem: 514    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 28-12, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã An Linh, vừa tổ chức sơ kết xây dựng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, năm 2017. Ông Lý Thành Vinh, Phó Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Phú Giáo, đại diện cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo đời sống văn hóa huyện dự Hội nghị.

Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, trong năm 2017, Ban chỉ đạo xã đã chỉ đạo phối hợp các ngành chức năng tăng cường công tác tuyên truyền vận động đến các tầng lớp nhân dân về nội dung, ý nghĩa của phong trào. Thông qua 5 nội dung của phong trào, Ban chỉ đạo xã đã vận động nhân dân tích cực chuyển đổi mô hình kinh tế, áp dụng khoa học, kĩ thuật trong sản xuất, chăn nuôi, thực hành tiết kiệm, chủ động tìm kiếm, tạo việc làm tăng thu nhập nâng cao đời sống, xây dựng nhiều mô hình kinh tế mới… đến cuối năm thu nhập đầu người toàn xã đạt 44 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ khá giàu ngày càng tăng, hộ nghèo, cận nghèo ngày càng giảm. Đến cuối năm, số hộ nghèo toàn xã giảm còn 8 hộ, chiếm tỷ lệ 0,58%; hộ cận nghèo giảm còn 53 hộ, chiếm tỷ lệ 3,88%. Tổ chức cho 100% hộ dân đăng ký xây dựng gia đình văn hóa và đã có 98,9% hộ đăng kí xây dựng gia đình văn hóa. Qua bình xét cuối năm, toàn xã có 1.199 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 94,63%; trong đó có 355 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền. Có 5/5 ấp đạt ấp văn hóa, đạt tỷ lệ 100%. Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo xã còn vận động nhân dân trong xã đoàn kết phát huy dân chủ, chấp hành tốt chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; tự giác chấp hành và thực hiện tốt nội dung quy ước xây dựng ấp văn hóa, quy chế dân chủ cơ sở; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào học tập, lao động sáng tạo; xây dựng, nhân rộng những điển hình “người tốt việc tốt” …

Dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 2 tập thể và 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2017.

Ảnh: Ông Vũ Đức Thuân, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào năm 2017.

Ảnh: Bà Trần Thị Thanh Vân, Phó Chủ tịch UBND xã, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào năm 2017.