Trường Tiểu học Vĩnh Hòa A: Đón nhận danh hiệu Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

29/12/2017    Lượt xem: 848    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 28/12, Trường Tiểu học Vĩnh Hòa A đã long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Đến dự có ông Nguyễn Văn Thuận – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương; ông Đặng Thanh Tuấn – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Ảnh: Ông Trần Văn Hải – Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Hòa tặng hoa chúc mừng nhà trường

Trường Tiểu học Vĩnh Hòa A (huyện Phú Giáo) được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 vào năm 2012. Từ đó đến nay, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động về mọi mặt, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên. Hiện trường có 27 lớp học với 840 học sinh; số lớp học 2 buổi là 27/27 lớp; số lớp bán trú là 19/27 lớp với 455 học sinh. 100% giáo viên có trình độ trên chuẩn. Về hoạt động giáo dục, nhà trường xây dựng kế hoạch chuyên môn đầy đủ theo điều lệ trường tiểu học. Công tác bồi dưỡng học sinh năng khiếu và phụ đạo học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức kỹ năng luôn được nhà trường quan tâm. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa, thể dục thể thao, vẽ tranh, tăng cường các hoạt động ngoài giờ lên lớp, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Hằng năm, đều thực hiện việc huy động học sinh 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%. Kết quả xếp loại giáo dục, năm học 2016-2017,  tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 99,1%; học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; học sinh được khen thưởng trong phong trào và có thành tích xuất sắc trong học tập đạt trên 81%.

Với những kết quả đó, trường Tiểu học Vĩnh Hòa A đã vinh dự đón nhận quyết định và bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Thuận – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh (thứ 2) từ phải sang và ông Đặng Thanh Tuấn – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện (bìa trái) trao quyết định và bằng công nhận cho nhà trường

Thanh Minh