Hội Cựu chiến binh (CCB) xã An Bình: Tổng kết công tác Hội năm 2017

25/12/2017    Lượt xem: 488    In bài viết   Độ tương phản

Chiều 21/12, Hội CCB xã An Bình vừa tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2017. Bà Bùi Thị Lanh, Phó Chủ tịch Hội CCB huyện và ông Nguyễn Thanh Liêm, Bí thư Đảng ủy xã An Bình dự phát biểu chỉ đạo hoạt động Hội.

Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội; trong năm 2017, cán bộ, hội viên CCB xã An Bình đã đoàn kết thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Hội đề ra. Hội đã phát động, vận động cán bộ, hội viên không ngừng phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh. Đóng góp xây dựng quỹ Hội được 68 triệu đồng, nâng tổng nguồn quỹ Hội đến nay hơn 1 tỷ 197 triệu đồng và đã giải quyết cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay phát triển kinh tế. Duy trì hoạt động hiệu quả 11 tổ vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội và đã phối hợp giải ngân số tiền hơn 11 tỷ đồng 400 triệu đồng, cho 453 hộ vay; trong đó có 165 hội viên CCB vay số tiền gần 3 tỷ đồng; 2 tổ tiết kiệm do hội viên đóng góp, với số tiền 75 triệu đồng, hỗ trợ, giúp đỡ cho 75 lượt hội viên nhận. Vận động cán bộ, hội viên giúp nhau bằng tiền mặt, cây giống, ngày công lao động với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Vận động cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tham gia sửa chữa, đường giao thông nông thôn. Qua đó, cán bộ, hội viên đã đóng góp được 45 ngày công lao động, sửa chữa, nâng cấp 700m đường giao thông nông thôn; hiến 730m đất để làm đường giao thông nông thôn; chặt bỏ 245 cây trồng các loại; ủng hộ hơn 13 triệu đồng tiền mặt làm đường giao thông nông thôn. Ngoài ra, trong năm Hội còn vận động cán bộ, hội viên CCB trong xã đóng góp quỹ khuyến học, khuyến tài với số tiền 15 triệu đồng và đã trao tặng được 6 suất học bổng cho 6 em học sinh là con CCB, cựu quân nhân có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi. Tham gia cùng Đảng, chính quyền, ngành đoàn thể trong công tác giáo dục thế hệ trẻ; tổ chức các cuộc tuần tra giữ gìn an ninh trật tự địa bàn, giữ vững ổn định trật tự an ninh chính trị ở địa phương.

Dịp này, Hội đã tổ chức trao kỷ niệm chương CCB của TW Hội CCB Việt Nam tặng cho 27 cá nhân đã có thành tích trong xây dựng Hội CCB; giấy khen của UBND huyện tặng cho 1 cá nhân; giấy khen của Hội CCB huyện tặng cho 2 cá nhân; giấy khen của UBND xã xã tặng cho 3 tập thể và 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2017.

Ảnh: Bà Bùi Thị Lanh (bìa trái) và ông Nguyễn Đức Toại (bìa phải), Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Phú Giáo trao kỉ niệm chương CCB của TW Hội CCB Việt Nam tặng cho các cá nhân đã có thành tích trong xây dựng Hội CCB.

Ảnh: Ông Lê Minh Chí (bìa trái), Phó Chủ tịch UBND xã An Bình trao giấy khen của UBND xã tặng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2017.