Điện lực Phú Giáo: Tổ chức lễ cắt băng khánh thành và gắn biển công trình xóa điện kế cụm

25/12/2017    Lượt xem: 572    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 21/12, tại ấp Nước Vàng, xã An Bình, Điện lực huyện Phú Giáo phối hợp với UBND xã An Bình vừa tổ chức lễ cắt băng khánh thành và gắn biển công trình xóa điện kế cụm, tại ấp Nước Vàng.

Ảnh: Lãnh đạo Điện lực Phú Giáo, các ngành đoàn thể huyện và UBND xã An Bình thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình xóa điện kế cụm tại ấp Nước Vàng, xã An Bình

Công trình xóa điện kế cụm tại ấp Nước Vàng, xã An Bình nằm trong chương trình “Tháng tri ân khách hàng – 12/2017”, do Tổng công ty Điện lực Miền Nam tổ chức. Tên công trình được triển khai là công trình đường dây trung áp và trạm biến áp xóa hình thức câu phụ, dùng chung trên địa bàn khu vực do Điện lực Bình Dương triển khai thực hiện tại Thị xã Bến Cát, Thị xã Tân Uyên và các huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Phú Giáo, Bắc Tân Uyên. Trong đó phần khối lượng thi công trên địa bàn huyện Phú Giáo - ấp Nước Vàng, xã An Bình là 0,06km đường dây 22kV; 2,956km đường dây 12,7kV; 4 trạm biến áp 1x25kVA; 2 trạm biến áp 1x50kVA, 1 trạm biến áp 3x50kVA, với tổng dung lượng 350kVA; cùng với đó là 1,221km đường dây 0,4kV 3P - 4D và 6,048km đường dây 0,23kV 1P - 3D.

Ảnh: Ông Lê Quang Danh (bìa phải), Giám đốc Điện lực Phú Giáo và ông Lê Minh Chí (bìa trái), Phó Chủ tịch UBND xã An Bình thực hiện nghi thức gắn biển công trình xóa điện kế cụm tại ấp Nước Vàng, xã An Bình

Công trình có tổng kinh phí đầu tư xây dựng hơn 3 tỷ 732 triệu đồng, do Công ty điện lực Bình Dương làm chủ đầu tư; Điện lực Phú Giáo và Công ty TNHH XLĐ Sông Bé Electric thi công từ ngày 11/10/2017 và hoàn thành vào ngày 12/12/2017. Sau khi công trình được thi công hoàn tất, đóng điện và đưa vào sử dụng sẽ góp phần xóa được 149 điện kế dùng chung của các hộ dân tại ấp Nước Vàng xã An Bình. Đồng thời cũng sẽ giúp di dời được 300 điện kế do khách hàng tại ấp tự đầu tư kéo dây hạ thế sau điện kế về gần nhà. Từ đó giúp nâng cao chất lượng điện cung cấp cho khách hàng; tạo điều kiện cho khách hàng dùng chung, câu phụ trước đây được sử dụng điện trực tiếp của điện lực, hưởng giá bán điện theo quy định của nhà nước. Xóa các trường hợp dây dẫn kéo sau điện kế chằng chịt, đi trên trụ hỗn tạp, võng, thấp, mất an toàn và mỹ quan. Qua đó, giúp An Bình thực hiện đạt tiêu chí số 4 về điện trong bộ tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.