Trường THPT Nguyễn Huệ: Đón đoàn kiểm tra, xét công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2017 - 2021

08/12/2017    Lượt xem: 469    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 7/12, Đoàn kiểm tra xét đề nghị công nhận và công nhận lại các trường THCS, THPT đạt chuẩn quốc gia năm học 2017 - 2018 do ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương làm trưởng đoàn, đã về kiểm tra công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2017 - 2021 tại trường THPT Nguyễn Huệ. Tại buổi kiểm tra còn có bà Tống Thị Tuyết Thúy – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp, Ban đại diện Cha mẹ học sinh cùng các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Ban kiểm tra trường đạt chuẩn quốc gia của trường THPT Nguyễn Huệ.

Tại buổi làm việc, thầy Nguyễn Hoàng Tuyến – Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo vắn tắt về kết quả việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo Thông tư số 47/2012/QĐ-BGD&ĐT ngày 7/12/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, được sự quan tâm của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Phú Giáo, Đảng ủy, UBND xã Tân Hiệp, các ban ngành, đoàn thể, nhân dân địa phương và sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường, nhà trường đã đạt được 5 tiêu chuẩn theo Thông tư số 47.

Tiêu chuẩn 1: Tổ chức và quản lý nhà trường: Hiện tại, nhà trường có 492 HS với 16 lớp. Bộ máy quản lý của nhà trường đảm bảo theo đúng Điều lệ trường trung học và đảm bảo tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia. Các tổ chuyên môn thường xuyên tổ chức thao giảng, dự giờ rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng giảng dạy, chú trọng bồi dưỡng HS giỏi và phụ đạo HS yếu kém. Hội đồng trường và các hội đồng khác trong nhà trường như Hội đồng thi đua khen thưởng, Hội đồng kỷ luật, Hội đồng xét tuyển sinh lớp 10… được thành lập và hoạt động hiệu quả, chất lượng. Tổ chức Đảng và các đoàn thể đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, xếp loại cuối năm đạt vững mạnh, xuất sắc.

Tiêu chuẩn 2: Cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên: Ban giám hiệu gồm có 01 hiệu trưởng, 02 phó hiệu trưởng có năng lực quản lý và trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đội ngũ giáo viên luôn cố gắng tự học, tự rèn luyện, có ý thức trách nhiệm cao, tác phong chuẩn mực, tất cả vì HS thân yêu, 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn đại học, 3 thạc sĩ và 5 thạc sĩ đang theo học. Nhân viên của trường phụ trách thư viện, phòng bộ môn, phòng thiết bị dạy học được đào tạo, bồi dưỡng đủ năng lực nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tiêu chuẩn 3: Chất lượng giáo dục: năm học 2016-2017, tỉ lệ HS lưu ban 1,83%; tỉ lệ HS bỏ học 0,61%; tỉ lệ HS Giỏi 12,8%; tỉ lệ HS Khá 32,9%; tỉ lệ HS xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 99,6%; không có HS xếp loại hạnh kiểm yếu. Trường thực hiện tốt các hoạt động giáo dục kỹ năng, hướng nghiệp, ngoài giờ lên lớp, như tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, tổ chức các hoạt động ngoại khóa theo chủ đề hàng tháng. Trường hoàn thành nhiệm vụ phổ cập THPT theo kế hoạch của địa phương. Đồng thời, trường đảm bảo các điều kiện để cán bộ quản lí, giáo viên và HS sử dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá. Cán bộ, giáo viên đều sử dụng máy tính trong công tác quản lí, giảng dạy, nâng cao nghiệp vụ.

Tiêu chuẩn 4: Tài chính, cơ sở vật chất và thiết bị dạy học. Trường thực hiện nghiêm túc quy định công khai tài chính, các nguồn kinh phí được đầu tư, hỗ tợ theo quy định hiện hành. Nhà trường có diện tích đảm bảo 34,77m2/1 học sinh, có đủ phòng học, phòng bộ môn, khu phục vụ học tập,  hệ thống công nghệ thông tin kết nối internet đáp ứng yêu cầu quản lí và dạy học, có website hoạt động thường xuyên, hiệu quả.

Tiêu chẩn 5: Quan hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội. Nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy đảng chính quyền địa phương để hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục; phối hợp hiệu quả với Ban đại diện cha mẹ HS ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm của HS, hỗ trợ hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, khen thưởng HS.

Ảnh: Thầy Nguyễn Hoàng Tuyến – Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo vắn tắt về kết quả việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Sau khi nghe báo cáo, các đồng chí trong đoàn kiểm tra đã đi thăm và kiểm tra thực tế tại đơn vị.

Ảnh: Các đồng chí trong đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra các tiêu chuẩn tại đơn vị.

Kết luận tại buổi làm việc, ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương, Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận, biểu dương những thành tích nhà trường đạt được, đánh giá cao việc xây dựng thành công trường đạt chuẩn quốc gia của trường THPT Nguyễn Huệ, công nhận trường THPT Nguyễn Huệ đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2017 - 2021.

Ảnh: Ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Dương, Trưởng đoàn kiểm tra, kết luận tại buổi làm việc.

Bên cạnh đó, lãnh đạo sở cũng đã chỉ đạo cán bộ, giáo viên của trường tiếp tục thực hiện Quy chế dân chủ; bồi dưỡng nâng cao năng lực giáo viên; tích cực sử dụng công nghệ thông tin trong quản lí, giảng dạy, sử dụng hiệu quả các trang thiết bị đã được đầu tư; quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho HS; tôn tạo cảnh quan khuôn viên trường xanh, sạch, đẹp…. Đồng thời, lãnh đạo sở luôn tin tưởng với tinh thần và trách nhiệm của mình, tập thể cán bộ, giáo viên của trường sẽ phát huy hết những thành tích đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng trường chuẩn trong thời gian tới.

Thanh Hằng