Đảng ủy xã Tân Hiệp: Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 18 của Ban Bí thư

04/12/2017    Lượt xem: 671    In bài viết   Độ tương phản

Chiều 1/12, Đảng ủy xã Tân Hiệp vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm (2012 – 2017) thực hiện Chỉ thị 18-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông” trên địa bàn xã. Dự sơ kết có Thượng tá Võ Minh Hiếu, Huyện ủy viên, Phó Trưởng công an huyện, thường trực Ban chỉ đạo An toàn giao thông huyện cùng các thành viên Ban chỉ đạo xã.

Thực hiện Chỉ thị 18 của Ban bí thư, trong 5 năm qua, Ban chỉ đạo xã đã phối hợp tổ chức được 144 cuộc tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông trong các tầng lớp nhân dân, có 8.252 lượt người dự; tổ chức cho hơn 6.020 lượt hộ kí cam kết không vi phạm an toàn giao thông; tổ chức ra quân được 25 lượt phát quang bụi rậm, vệ sinh đường giao thông nông thôn… với chiều dài gần 10km. Lực lượng công an phối hợp với đội dân phòng tổ chức được 375 cuộc tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông và đã phát hiện 669 trường hợp vi phạm; xử lý 641 trường hợp, với số tiền phạt hơn 332 triệu đồng. Tổ chức các đợt kiểm tra, kiểm sát tình hình trật tự trên các cổng các trường học trên địa bàn xã và khu vực buôn bán 2 bên hành lang đường trong giờ cao điểm dọc tuyến đường DH507, DH508. Hàng năm phối hợp với các trường học tổ chức cho các em học sinh đăng kí “Em là chiến sĩ an ninh nhỏ”.

Về tình hình tai nạn giao thông, trong 5 năm trên địa bàn xã xảy ra 45 vụ, làm chết 9 người, bị thương 60 người, hư hỏng 77 phương tiện giao thông các loại; gồm 7 vụ giao thông giữa các phương tiện; làm chết 8 người, bị thương 22 người, hư hỏng 14 xe mô tô và 2 xe ô tô. Xảy ra 35 vụ va chạm giao thông và 3 vụ tự té, làm chết 1 người, bị thương 38 người, hư hỏng 2 xe đạp và 46 xe mô tô. Nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông chủ yếu là do người điều khiển giao thông khi tham gia giao thông đã uống rượu bia, không làm chủ được tốc độ, bất cẩn không quan sát khi qua đường …

Dịp này, UBND xã đã trao giấy khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ và khắc phục ùn tắc giao thông trên địa bàn xã thời gian qua.

Ảnh: Bà Lê Thị Kim Cương (thứ 3 từ phải qua), Bí thư Đảng ủy xã Tân Hiệp trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông trên địa bàn xã trong thời gian qua.