Đảng uỷ xã Tam Lập: Tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 04/09/ 2012 của Ban bí thư Trung ương Đảng.

12/12/2017    Lượt xem: 461    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 06/12, Đảng uỷ xã Tam Lập tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 04/09/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa và khắc phục ùn tắt giao thông. Đến dự có ông Tô Văn Đạt – UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo chính quyền địa phương.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 04/09/2012 của Ban bí thư Trung ương Đảng khoá 11 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông. Trong công tác triển khai thực hiện, Đảng uỷ, UBND xã đã ban hành Nghị quyết số 97-NQ/ĐU ngày 05/07/2013 về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa trên địa bàn xã. Qua đó Đảng uỷ và UBND xã đã chỉ đạo Ban An toàn giao thông xã Tam Lập thực hiện tốt chỉ thị và các kế hoạch trong công tác tuần tra để đảm bảo về trật tự an toàn giao thông, phối hợp các ban ngành đoàn thể  xã, các ấp lồng ghép trong các cuộc họp, tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ và Chương trình hành động số 44 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia,Quyết định số 620 của Bộ Giao thông Vận tải... đến toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn. Công tác thiết lập an ninh trật tự, kỷ cương về trật tự an toàn giao thông được triển khai và thực hiện có hiệu quả trong 5 năm lực lượng Công an xã tổ chức tuần tra đảm bảo an toàn giao thông được 218 cuộc với 1.546 lượt đ/c tham gia, phát hiện 754 trường hợp vi phạm, làm rõ xử lý 617 trường hợp, nhắc nhở 137 trường hợp vi phạm.

Ảnh: Ông Tô Văn Đạt,  UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Tô Văn Đạt – UVTV Huyện ủy, Phó CT UBND huyện đề nghị chính quyền và nhân dân xã Tam Lập tiếp tục duy trì và thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW của ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác đảm bảo tật tự an toàn giao thông, Nghị quyết số 88/NQ-CP và Nghị định của Chính phủ, Chỉ thị của Tỉnh uỷ, Huyện uỷ về các giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, phấn đấu giảm tai nạn giao thông có hiệu quả, phối hợp ban ngành đoàn thể thường xuyên tuyên truyền pháp luật lồng ghép trong các cuộc họp ấp, trên hệ thống truyền thanh của xã về các văn bản trong lĩnh vực An toàn giao thông, để mọi người am hiểu về luật, nhằm nâng cao ý thức tự giác của mình khi tham gia giao thông, để hạn chế tai nạn giao thông ở địa phương.

Dịp này, UBND xã Tam Lập tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW  của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”.

Ảnh: Ông Huỳnh Huy Cường – Phó Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 18.

Minh Duy