Xã Phước Hòa: Tổ chức mít tinh hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS, năm 2017

04/12/2017    Lượt xem: 437    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 1/12, UBND xã Phước Hòa vừa tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS 2017. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND UBND xã, cán bộ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và bà con nhân dân trong xã.

Với chủ đề “Xét nghiệm HIV sớm - Hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”; tại buổi lễ mít tinh các Đại biểu đã được nghe một số thông tin về thực trạng, những tác hại do ma túy, HIV/AIDS và các biện pháp phòng tránh bị nhiễm HIV/AIDS. Các thành quả phòng chống HIV/AIDS trong hai năm 2016 - 2017 của cả nước. Theo đó, trong giai đoạn này, có 28.000 người nhiễm, hơn 10.000 người chết vì căn bệnh HIV/AIDS, xu hướng lây nhiễm qua đường tình dục gia tăng. Đồng thời, buổi lễ giới thiệu các chương trình trọng điểm của Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS như: chương trình tiếp cận cộng đồng, tham vấn xét nghiệm, dự phòng lây truyền mẹ sang con.

Sau lễ mít tinh, các đại biểu và người dân cùng diễu hành trên các tuyến đường chính của xã để tuyên truyền về những tác hại của HIV/AIDS và cách phòng tránh đến người dân. Cũng thông qua đó nhằm kêu gọi các đơn vị tổ bằng những hành động cụ thể của mình nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của toàn xã hội về phòng, chống HIV/AIDS. Bên cạnh việc nói “không” với ma túy, cần đặc biệt không kỳ thị người nhiễm HIV/AIDS…