Khu phố 8 – Thị trấn Phước Vĩnh: Tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết ở khu dân cư, năm 2017

15/11/2017    Lượt xem: 788    In bài viết   Độ tương phản

Chiều 14-11, Ban công tác Mặt trận Khu phố 8 – Thị trấn Phước Vĩnh vừa tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư, năm 2017. Về dự ngày Hội có ông Nguyễn Trúc Linh, UVBTV Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND Thị trấn và ông Đặng Bách Khoa, UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị trấn Phước Vĩnh cùng đông đảo bà con nhân dân trong khu phố.

Tại ngày Hội, các Đại biểu và bà con nhân dân trong khu phố đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 87 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18.11.1930 – 18.11.2017), nay là Mặt trận tổ Quốc Việt Nam. 87 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ kính yêu, Mặt trận tổ quốc Việt Nam đã cùng với các tổ chức thành viên của Mặt trận vận động các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết của dân tộc, tích cực tham gia cùng Đảng, Chính quyền trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Phát huy truyền thống của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là MTTQ Việt Nam, trong những năm qua, Ban công tác Mặt trận Khu phố 8 đã vận động các tổ chức thành viên, cùng nhân dân trong khu phố phát huy tinh thần đoàn kết, tình làng, nghĩa xóm, giúp đỡ nhau lúc khó khăn hoạn nạn, giúp nhau thoát nghèo, tích cực tham gia xây dựng khu phố, xây dựng Thị trấn Phước Vĩnh ngày càng phát triển xứng tầm với vị thế là Trung tâm chính trị, hành chính của huyện Phú Giáo, là đầu tàu trong quá trình xây dựng Phú Giáo ngày càng phát triển, giàu đẹp. Trong đó, vận động nhân dân trong khu phố tham gia tích cực, hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào của địa phương như phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, nay là phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”; “Đoàn kết giúp nhau làm kinh tế thoát nghèo, làm giàu” … Qua đó đã góp phần làm thay đổi bộ mặt đời sống văn hóa tinh thần của người dân.

Cụ thể, trong năm 2017, thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ban vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa Khu phố 8 đã phát động đến 100% hộ gia đình đăng kí xây dựng gia đình văn hóa, khu phố văn hóa; hộ an toàn giao thông. Kết quả, cuối năm qua bình xét có 252/266 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 94,73%; trong đó có 12 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền; khu phố đạt khu phố văn hóa, năm 2017. Vận động nhân dân trong khu phố giúp nhau làm kinh tế, thoát nghèo, với số tiền hơn 100 triệu đồng; cuối năm có 1 hộ thoát nghèo, số hộ nghèo trong khu phố giảm còn 1 hộ, chiếm tỷ lệ 0,37%; hộ cận nghèo còn 6 hộ, chiếm tỷ lệ 2,25%.

Dịp này, Ban vận động Khu phố 8 đã thông qua quyết định của Chủ tịch UBND Thị trấn công nhận 252 hộ đạt gia đình văn hóa năm 2017. Đồng thời tổ chức khen thưởng đối với 12 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền. Cũng tại ngày Hội, nhân dân trong khu phố còn được tham gia một số hoạt động văn hóa tinh thần ý nghĩa, tạo sự gắn kết trong cộng đồng dân cư như đập heo đất, văn nghệ…

Ảnh: Ông Đặng Bách Khoa, UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Thị trấn Phước Vĩnh trao phần thưởng cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm của Khu phố 8