Ấp Phú Thịnh I, xã An Thái: Tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết ở khu dân cư, năm 2017

20/11/2017    Lượt xem: 500    In bài viết   Độ tương phản

Chiều 18-11, Ban vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ấp Phú Thịnh I, xã An Thái vừa tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2017. Về dự ngày Hội với bà con nhân dân trong ấp có ông Lê Minh Quốc Cường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh; ông Phạm Văn Chánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Phú Giáo.

Ảnh: Ông Phạm Văn Chánh (bìa trái), Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo tặng hoa chúc mừng nhân dân ấp Phú Thịnh I nhân ngày Hội Đại đoàn kết

Tại ngày Hội, bà con nhân dân trong ấp đã cùng nhau ôn lại truyền thống 87 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18.11.1930 – 18.11.2017). Phát huy tinh thần đoàn kết, trong năm 2017, thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, do Ban vận động đời sống văn hóa ấp phát động, nhân dân trong ấp đã cùng nhau thực hiện tốt các cuộc vận động xây dựng gia đình văn hóa; bảo vệ môi trường; toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; hoạt động đền ơn, đáp nghĩa; uống nước nhớ nguồn; chung sức xây dựng Nông thôn mới.

Kết quả trong năm số hộ nghèo trong ấp giảm còn 1 hộ, chiếm tỷ lệ 0,58%; hộ cận nghèo giảm còn 8 hộ, chiếm tỷ lệ 4,5%. Số hộ đăng kí xây dựng gia đình văn hóa đạt 100%; cuối năm qua bình xét, có 166 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 95%; trong đó có 6 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền, chiếm tỷ lệ 4%; có 12 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu, năm 2017 chiếm tỷ lệ 7%; ấp đạt danh hiệu ấp văn hóa năm 2017.

Dịp này, tỉnh đã tặng 10 phần quà, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng; Huyện tặng 5 phần quà mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng; xã tặng 1 phần quà trị giá 1 triệu và 1 phần quà trị giá 500 ngàn đồng cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, UBND xã cũng đã trao giấy khen cho 12 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2017 và 6 hộ gia đình văn hóa 3 năm liền.

Ảnh: Ông Phạm Văn Chánh (bìa trái), Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo tặng quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của ấp

Ảnh: Tuyên dương các gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm và năm 2017