Chủ tịch UBND huyện: Đối thoại với nhân dân thị trấn Phước Vĩnh về thực hiện chủ trương lập lại trật tự và chỉnh trang đô thị Phước Vĩnh

30/10/2017    Lượt xem: 491    In bài viết   Độ tương phản

Chiều ngày 26/10, ông Đoàn Văn Đồng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi đối thoại với nhân dân thị trấn Phước Vĩnh về thực hiện chủ trương lập lại trật tự và chỉnh trang đô thị Phước Vĩnh năm 2017.

Ảnh: Lãnh đạo UBND huyện và thị trấn Phước Vĩnh lắng nghe ý kiến của người dân về công tác lập lại trật tự và chỉnh trang đô thị Phước Vĩnh

Tại buổi đối thoại, nhân dân thị trấn Phước Vĩnh đã được nghe báo cáo tóm tắt về công tác lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường và trồng cây xanh tạo cảnh quan đô thị trên các tuyến đường nội ô thị trấn Phước Vĩnh.

Thực hiện chủ trương lập lại trật tự và chỉnh trang đô thị Phước Vĩnh, trong thời gian qua, Ban chỉ đạo lập lại trật tự đô thị trên địa bàn thị trấn Phước Vĩnh đã chỉ đạo các ngành tăng cường quản lý, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành trật tự, văn minh đô thị và thường xuyên ra quân lập lại trật tự đô thị. Kết quả, trong năm 2017, qua công tác ra quân đã phát hiện 312 công trình lấn chiếm hành lang, vỉa hè. Đoàn kiểm tra đã tháo dỡ 224 công trình các loại, còn lại 88 công trình người dân ký cam kết tự khắc phục tháo dỡ; đã lập 147 biên bản vi phạm hành chính, ban hành 72 quyết định xử phạt hành chính, với tổng số tiền hơn 15 triệu đồng; tiến hành phá bỏ các bệ xi măng do người dân tự xây dựng trên bó vỉa hè trên 13 tuyến đường, với chiều dài hơn 17km. Đối với công tác trồng cây xanh, đã trồng mới và thay thế trên 15 tuyến đường nội ô thị trấn Phước Vĩnh, với tổng số hơn 2.500 cây các loại.

Ảnh: Nhân dân thị trấn Phước Vĩnh bày tỏ ý kiến về công tác lập lại trật tự và chỉnh trang đô thị Phước Vĩnh

Tại buổi đối thoại, nhân dân thị trấn Phước Vĩnh đã trao đổi với Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện về các vấn đề như: cần đầu tư xây dựng mới chợ Phước Vĩnh để tránh quá tải, nhằm hạn chế tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường; việc xây dựng vỉa hè quá cao nên buộc người dân phải xây thêm bệ xi măng trên vỉa hè; việc lập lại trật tự đô thị đòi hỏi sự công bằng giữa các hộ dân; nhanh chóng khắc phục tình trạng ngập nước, các hố ga tại một số tuyền đường nội ô; việc trồng cây canh phải phù hợp với khoảng cách nhà dân để không ảnh hưởng đến việc buôn bán, đi lại, cũng như đảm bảo an toàn cho người dân.

Các ý kiến trên được ông Đoàn Văn Đồng – Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch UBND huyện trao đổi thẳng thắn, giải trình cụ thể trên tinh thần mong muốn xây dựng thị trấn Phước Vĩnh trở thành đô thị văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Thanh Minh