Trường THPT Phước Hòa: Kỉ niệm 35 năm nhà giáo Việt Nam

22/11/2017    Lượt xem: 550    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 20-11, thầy trò trường THPT Phước Hòa, huyện Phú Giáo long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 35 năm ngày ngày giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2017). Dự họp mặt có ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo cùng lãnh đạo ngành thể huyện, xã và các thầy cô giáo và hơn 430 học sinh của nhà trường.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng (bìa phải), Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường

Tại buổi họp mặt, các Đại biểu, các thầy cô giáo cùng các em học sinh và các cựu học sinh đã cùng nhau ôn lại truyền thống 35 năm giáo giới Việt Nam. Phát huy truyền thống giáo giới Việt Nam, trong hơn 3 năm kể từ ngày thành lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức Trường THPT Phước Hòa đã không ngừng phát huy tinh thần đoàm kết, nâng cao chất lượng giáo dục. Buổi đầu khi mới thành lập vào năm 2014, nhà trường chỉ có 24 cán bộ, giáo viên. Đến nay, toàn trường đã có 13 lớp, với 48 cán bộ, giáo viên, cùng hơn 430 học sinh. Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao; các phong trào của học sinh nhà trường luôn đứng tốp đầu của các trường THPT trong huyện; 3 năm liền nhà trường có học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia; giáo viên giỏi cấp tỉnh và toàn quốc. Năm học 2015 – 2016 tỷ lệ hoc sinh tốt nghiệp THPT đạt 88,5%; năm học 2016 – 2017 đạt 100%; tỷ lệ học sinh trúng tuyển Cao Đẳng, Đại học đạt 80% năm học 2015 – 2016 và đạt 89% năm học 2016 – 2017.

Ảnh: Đại diện học sinh nhà trường tặng hoa tri ân cho các thầy cô giáo nhân ngày 20/11

Phát biểu với thầy trò nhà trường, ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo khẳng định thời gian qua, thầy trò nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục và là 1 trong những trường đạt thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục của ngành giáo dục huyện Phú Giáo thời gian qua. Nhiệt liệt biểu dương những đóng góp xuất sắc của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường trong việc bồi dưỡng, vun trồng lớp công dân mới. Bày tỏ lòng biết ơn đến đội ngũ cán bộ thầy cô nhà trường đã dành nhiều tâm huyết tận tụy với nghề, vững chân trên bục giảng dìu dắt các thế hệ học sinh thành những công dân tốt; mong rằng thời gian tới thầy cô giáo nhà trường với tinh thần trách nhiệm sẽ phát huy tốt những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt góp phần xây dựng quê hương Phú Giáo ngày càng giàu đẹp…

Dịp này, nhà trường đã vinh dự đón nhận bằng khen của UBND tỉnh tặng đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt cụm các trường THPT các huyện phía bắc của UBND tỉnh Bình Dương tặng và nhiều phần thưởng cao quý của tập thể và cá nhân trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, năm học 2016 – 2017.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng (bìa phải), Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của UBND huyện cho các thầy cô đạt thành tích trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, năm học 2016 – 2017