Khu phố 5, Thị trấn Phước Vĩnh: Tổ chức ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017

20/11/2017    Lượt xem: 833    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 18-11, Ban vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa Khu phố 5, Thị trấn Phước Vĩnh vừa long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2017. đến dự có ông Phạm Văn Chánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Long, UVTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân trong khu phố 5, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Đặc công 60, Trung đoàn 271 đóng trên địa bàn.

Ảnh: Ông Phạm Văn Chánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ

Tại Ngày hội các đại biểu và nhân dân khu phố 5 đã cùng ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua 87 năm hình thành và phát triển. Phát huy truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam; Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân khu phố 5 đã cùng nhau phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng khu phố ngày càng phát triển; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; phong trào toàn dân xây xựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; xây dựng đô thị văn minh xanh, sạch, đẹp. Ban vận động khu phố cùng các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền và phát động các phong trào thi đua trong nhân dân như: Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Đồng thời cán bộ và nhân dân trong khu phố luôn thực hiện tốt mô hình nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, vận động gia đình có người qua đời, tổ chức đám tang không quá 03 ngày, không rãi vàng mã ra đường, thực hành tiết kiệm, chống ô nhiễm môi trường được nhân dân đồng tình ủng hộ. Thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, Ban vận động khu phố đã phát động đến 100% hộ gia đình đăng kí thực hiện; cuối năm qua bình xét có 322/340 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 94,7%; trong đó có 17 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2017; khu phố đạt danh hiệu khu phố văn hóa 3 năm liền.

Dịp này, Quỹ vì người nghèo tỉnh Bình Dương đã trao 10 phần quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu phố, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng; Quỹ vì người nghèo huyện Phú Giáo cũng tặng 5 phần mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng. UBND thị trấn Phước Vĩnh khen thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2017.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, UVTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện trao quà quỹ vì người nghèo huyện Phú Giáo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu phố

Ảnh: Ông Huỳnh Huy Long, Chủ tịch UBND thị trấn Phước Vĩnh (hàng sau thứ 3 từ trái qua) trao khen thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu nhiều năm liền

Tại Ngày hội, Ban tổ chức cũng đã tổ chức các trò chơi dân gian như: nhảy bao bố, bịt mắt vượt chướng ngại vật và bịt mắt đập heo đất nhằm tạo không khí vui tươi cho bà con nhân dân về tham gia buổi lễ.

Ảnh: Trò chơi bịt mắt vượt chướng ngại vật

Minh Duy