Đảng ủy xã Tam Lập: Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa VIII về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”

28/08/2017    Lượt xem: 446    In bài viết   Độ tương phản

Chiều ngày 21/8, Đảng ủy xã Tam Lập đã tổ chức hội nghị tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa VIII về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Ông Tô Văn Đạt - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa VIII, Đảng ủy đã xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ, các nghị quyết giới thiệu nhân sự cho các cơ quan, tổ chức bầu cử theo đúng quy định và thẩm quyền. Thường xuyên quan tâm đến việc xây dựng quy chế, quy định, phân công, quản lý cán bộ để đảm bảo thực hiện nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ. Công tác quy định cán bộ và bố trí cán bộ sử dụng đội ngũ cán bộ luôn được quan tâm thực hiện tốt, cơ cấu 3 độ tuổi và tỷ lệ, cơ cấu cán bộ trẻ, cán bộ nữ, bố trí sử dụng cán bộ hợp lý. Về thực trạng đội ngũ cán bộ, Đảng ủy xã đã bố trí 41 biên chế/43 biên chế được bố trí theo quy định của Trung ương và tỉnh, trong đó có 9 cán bộ, 12 công chức, 20 người hoạt động không chuyên trách. Về trình độ, 100% cán bộ có chuyên môn nghiệp vụ từ trung cấp trở lên, 26 cán bộ có trình độ trung cấp lý luận chính trị trở lên. Về công tác cán bộ, đã thực hiện nghiêm việc đánh giá cán bộ theo Nghị định 56/NĐ-CP của Chính phủ, đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, đánh giá đúng đối tượng.

Trong thời gian tới, Đảng ủy xã Tam Lập tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 3 khóa VIII; thực hiện tốt việc luân chuyển cán bộ để tăng cường rèn luyện, bồi dưỡng trình độ và năng lực cán bộ từ thực tiễn công tác; cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức theo yêu cầu tăng cường chất lượng, tinh giản biên chế, đảm bảo cơ cấu hợp lý giữa các chức danh, độ tuổi, tăng cường cán bộ trẻ, cán bộ nữ, khắc phục tình trạng vừa thừa vừa thiếu cán bộ. Phấn đấu đến năm 2020 có 100% cán bộ công chức và những người hoạt động không chuyên trách của xã có trình độ chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị từ trung cấp trở lên.

Thanh Minh